Công thức một (F1) đã hủy bỏ Grand Prix năm 2022 vào ngày 25 tháng 2. Vài ngày sau đó, F1 đã chấm dứt hợp đồng với nhà quảng bá Grand Prix của Nga. Trong khi đó, nhóm Haas F1 đã kết thúc hợp đồng với tài xế người Nga Nikita Mazepin và nhà tài trợ tiêu đề của đội, Uralkali.

Đội Haas F1 cắt đứt quan hệ với nhà tài trợ và tài xế Nga.
Tháng 3 năm ngoái, nhóm Haas F1 đã tiết lộ một bản nhạc có Uralkali, nhà tài trợ danh hiệu mới của nó. Một năm sau, nhóm đã cắt đứt quan hệ với công ty phân bón m88vin shop Nga. (Hình ảnh: Đội Haas F1)

F1 là một môn thể thao quốc tế thực sự, giúp cho loạt đua xe dễ dàng hơn trong đại dịch. F1 đã có thể duy trì hầu hết mùa giải 2020 của mình bằng cách thay đổi các cuộc đua đến các quốc gia nơi virus ít nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, mùa này, cuộc xâm lược của Nga Ukraine đang thử nghiệm khuôn khổ quốc tế của F1.

F1 Axes Hợp đồng Grand Prix của Nga

Mercedes đã giành chiến thắng trong mọi Grand Prix của Nga kể từ cuộc đua ra mắt 2014. Lewis Hamilton tải game vua club chịu trách nhiệm cho năm trong số những chiến thắng đó. Nhưng những vệt đó bây giờ sẽ bị cắt đứt, vì Grand Prix của Nga không còn nữa.

Một ngày sau khi Nga xâm chiếm Ukraine, F1 đã hủy bỏ năm nay. Cuộc đua đã được lên kế hoạch cho tháng Chín. Tuy nhiên, khi cuộc chiến tiếp tục, F1 quyết định cắt đứt quan hệ với người quảng bá cuộc đua. Hợp đồng đã được thực hiện đến năm 2025.

Công thức 1 có thể xác nhận rằng họ đã chấm dứt hợp đồng với nhà quảng bá Grand Prix của Nga có nghĩa là Nga sẽ không có cuộc đua trong tương lai.

Hội đồng thể thao xe máy FIA thế giới đã chọn không cấm các tài xế F1 của Nga và người Bêlarut, miễn là họ lái xe trong một khả năng trung lập của người Hồi giáo. Tuy nhiên, đội Haas F1 đã sa thải tài xế Nga của mình, Nikita Mazepin. Nhưng lý do ít hơn về quốc tịch, và nhiều hơn về tài trợ.

Haas cắt đứt quan hệ gia đình, mất cả tài trợ và tài xế

Năm 2021, nhóm Haas F1 đã tiết lộ một nhà tài trợ danh hiệu mới, Uralkali, với sự phô trương tuyệt vời. Công ty phân bón Nga đã lên tàu ngay khi Haas nhặt tài xế Nga Nikita Mazepin. Thỏa thuận, tuy nhiên, không chỉ là một câu hỏi về mối quan hệ quốc gia. Đó là một chuyện gia đình.

Hass F1 chấm dứt cả Nikita và Dmitry Mazepin trong Fallout Nga.
Vào năm 2019, Dmitry Mazepin đã cố gắng mua Đội Williams F1 trong nỗ lực đảm bảo một chuyến đi cho con trai mình. Cuối cùng, công ty phân bón Nga của ông đã tài trợ cho Haas F1 trong một thỏa thuận gói thực tế bao gồm một khe lái xe cho Nikita. (Hình ảnh: ZVG)

Dmitry Mazepin, một tỷ phú người Nga có mối quan hệ với Vladimir Putin, đồng sở hữu Uralkali. Dmitry cũng là cha của Nikita Mazepin. Khi Uralkali trở thành nhà tài trợ tiêu đề của Haas, nó đã trả tiền một cách hiệu quả cho chuyến đi của Nikita. Nhưng chuyến đi đó đã kết thúc khi Haas cắt đứt quan hệ với Uralkali.

Vào ngày 5 tháng 3, Haas tuyên bố kết thúc mối quan hệ với cả nhà tài trợ và tài xế.

Nhóm Haas F1 đã chọn chấm dứt, với hiệu quả ngay lập tức, mối quan hệ đối tác tiêu đề của Uralkali và hợp đồng lái xe của Nikita Mazepin, ông nói. Như với phần còn lại của cộng đồng Công thức 1, nhóm đã bị sốc và buồn bã trước cuộc xâm lược của Ukraine và mong muốn một kết thúc nhanh chóng và hòa bình cho cuộc xung đột.

Rõ ràng, Nikita đã rất ngạc nhiên khi mất đi xe, ngay cả sau khi tài trợ của anh ta biến mất.

Mazepin sườn hiện tại có thể ghen tị. Nhưng hành vi trong quá khứ của anh ấy đã không chính xác là sao. Năm 2016, anh đã đấm vào mặt tài xế của Anh Callum Ilott. Ngoài ra, ngay trước khi anh ta có Haas, Mazepin đã đăng một video trong đó anh ta không thích thú với một người phụ nữ.

Trong khi đó, bản ghi F1 của Mazepin là dưới mức. Anh ấy đã gặp nạn trong vòng đầu tiên của cuộc đua đầu tiên. Khi mùa giải phát triển, nó đã không tốt hơn nhiều. Mazepin không kiếm được điểm Trong mùa giải 2021.