Nhà vô địch cờ vua thế giới Magnus Carlsen C Quốc cước một cặp trò chơi blitz breaker vào thứ năm để đánh bại Grandmaster người Mỹ Hikaru Nakamura và đi qua trận bán kết của FTX Crypto Cup.

Carlsen Nakamura FTX Crypto Cup
Magnus Carlsen cần những kẻ phá vỡ blitz để đánh bại Hikaru Nakamura ở tứ kết của FTX Crypto Cup. (Hình ảnh: Champions Chess Tour)

Carlsen và Nakamura đã thu hút cả hai bộ của họ 2-2, đòi hỏi các kẻ phá vỡ.

Carlsen thống trị những người phá vỡ sau trận đấu căng thẳng

Nakamura và Carlsen đã giao dịch các cú đánh trong suốt ngày 1, và trong hai trò chơi đầu tiên của set thứ hai. Sau sáu trận quyết định liên tiếp, Carlsen đã cố gắng chiếm thế thượng phong trong Game 3 vào thứ năm bằng cách chơi 1. B4 - một lần mở hiếm có tên là Orangutan.

Nhưng Nakamura bảo vệ tốt và chiếm thế thượng phong. Carlsen chỉ xoay sở để giữ một trận hòa trong khi xuống một con tốt nhờ vào một kết thúc của Đức Giám mục đối diện. Khi Game 4 kết thúc trong một kiểm tra vĩnh viễn, trận đấu đã chuyển sang một trận đấu Blitz hai trò chơi.

The Tiebreakers didn sản xuất gần như nhiều bộ phim truyền hình như các bộ nhanh. Carlsen đã đảm bảo một lợi thế lớn ngay từ khi mở đầu trong trò chơi đầu tiên với White, và Nakamura đã từ chức sau khi bỏ một mảnh trên Move 23. Trò chơi thứ hai không tốt hơn nhiều: Carlsen đã chiến thắng với Black trong vòng 20 bước và Nakamura đã từ chức Sau 37.

Sau trận đấu, Carlsen cảm ơn đối thủ của mình vì đã giúp tạo ra một trận đấu hoành tráng khác.

Cảm ơn Hikaru cũng như đã biến nó thành một trận đấu tuyệt vời, ông Carl Carlsen nói. Cẩu Nó luôn luôn là một niềm vui khi chơi những trận đấu này với anh ấy và họ không bao giờ nhàm chán!

Carlsen bây giờ sẽ chuyển sang đối mặt với Teimour Radjabov trong trận bán kết FTX Crypto Cup. Radjabov đã thu hút cả bốn trận đấu với Anish Giri vào thứ năm sau khi ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu thứ tư. Sách thể thao trực tuyến unibet đánh giá Carlsen là một yêu thích rắn -500 trên Radjabov (+300) trong trận đấu bán kết của họ.

Vì vậy, Nepomniachtchi tiến tới FTX Crypto Cup Semis

Ở phía bên kia của khung, Wesley của Mỹ (-182) sẽ tiếp nhận Ian Nepomniachtchi (+130) trong trận bán kết. Fabiano Caruana đã lọt vào tứ kết FTX Crypto Cup trong lần xuất hiện lần đầu tiên của Champions Chess Tour, nhưng đã rơi vào Nepomniachtchi trong những người phá vỡ sau khi vẽ cả hai bộ. Nepomniachtchi đã giành chiến thắng trong trò chơi Blitz đầu tiên với White, sau đó được tổ chức để giành chiến thắng để giành chiến thắng.


Tỷ lệ cúp tiền điện tử FTX - Bán kết?(thông qua Unibet)
Magnus Carlsen: -500 Teimour Radjabov: +300
Wesley So: -182 Ian Nepomniachtchi: +130

Sau đó, Nepomniachtchi phản ánh về màn trình diễn của mình.

Tôi nghĩ rằng đó có thể là trận đấu tồi tệ nhất từ ??cả hai phía của toàn bộ tour du lịch, ông Nep Nepomniachtchi nói. Tất nhiên, tôi cảm thấy tốt rằng tôi đã vượt qua, nhưng ý tôi là, tôi nghĩ rằng tôi đã thua ít nhiều trong mỗi trò chơi ngày hôm nay, ngoại trừ trò chơi đầu tiên.

Trong khi đó, Wesley nên có rất ít khó khăn khi vượt qua Grandmaster người Pháp Maxime Vachier-Lagrave. Vì vậy, đã giành chiến thắng trong set đầu tiên 3-1, sau đó giành chiến thắng sau khi đảm bảo tỷ số 2-1 trong set thứ hai để kết thúc bất kỳ hy vọng nào về sự trở lại của MVL. Vì vậy, bây giờ lọt vào bán kết dưới dạng -182 chọn Nepomniachtchi (+130).

Sau khi vượt qua Nakamura, Carlsen hiện là một yêu thích -182 để giành Cúp tiền điện tử FTX. Vì vậy, là lựa chọn thứ hai +225, trước Nepomniachtchi (+500) và Radjabov (+700).

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *