Thiago Santos đã chiến đấu trong năm vòng đấu khó khăn với nhà vô địch hạng nặng nhẹ của UFC Jon Jones trước khi cuối cùng thua trong một quyết định chia tay vào tối thứ bảy tại UFC 239. Vào thứ Hai, nó đã được tiết lộ rằng hầu hết các màn trình diễn đó đã đến trong khi anh ta gần như hoàn toàn đứng trên một chân.

Thiago Santos UFC 239
Thiago Santos (phải) bị chấn thương nặng ở đầu gối trái trong khi mất Jon Jones (trái) tại UFC 239. (Hình ảnh: Sean M. Haffey/Getty)

Một số cơ quan truyền thông đã xác nhận rằng Santos xé ACL, PCL, MCL và sụn đầu gối trái của anh ta, trong một chấn thương dường như xảy ra trong vòng đầu tiên của cuộc chiến năm vòng.

Santos gần như thắng mặc dù đầu gối Bum

Trong một cuộc họp báo sau cuộc chiến, Santos (21-7) nói với các phóng viên rằng anh ta đã cảm thấy có gì đó không ổn với đầu gối của mình ở cuối vòng đầu tiên. Khi cuộc chiến diễn ra, anh rõ ràng đang ủng hộ chân trái của mình, mặc dù anh vẫn có thể chiến đấu một cách hiệu quả Jones (25-1).

Tôi đã để lại mọi thứ trong đó ngay cả sau khi bị thương ở đầu gối ở vòng đầu tiên, ông Sant Santos nói thông qua một thông dịch viên. Tôi đã chiến đấu bốn vòng trên một lập trường Southpaw, không thể di chuyển như tôi thường di chuyển, không thể ném những cuộc đình công mà tôi thường ném. Tôi đã không gây sốc cho thế giới vì những trường hợp đó, nhưng tôi đã làm những gì tôi có thể làm trong những điều kiện đó và tôi đã hài lòng.

Huấn luyện viên của Santos, Phillip Lima nói với ESPN Brazil rằng máy bay chiến đấu cũng bị rách dây chằng một phần ở đầu gối phải.

Jones cuối cùng đã giành chiến thắng, mặc dù các thẩm phán đã giành được điểm rất gần. Hai thẩm phán đã cho nhà vô địch quyết định 48-47, trong khi người kia có 48-47 cho Santos. Đó là lần đầu tiên Jones thua trong bất kỳ Thẩm phán nào trong một cuộc chiến đã đi xa.

Cậu bé, anh ấy rất khó khăn, ông Jones Jones nói sau cuộc chiến. Về mặt kỹ thuật, anh ấy có nhiều âm thanh hơn tôi nghĩ. Thiago Santos là một đai đen ở Muay Thai. Tôi tự hào về bản thân mình, bởi vì tôi đã đứng với một anh chàng, người đã kickboxing lâu hơn tôi.

Ủy ban thể thao Nevada có thể sẽ tấn công Santos bằng hệ thống treo chấn thương sáu tháng do tính chất của thiệt hại ở đầu gối. Tuy nhiên, người đàn ông 35 tuổi này dự kiến ??sẽ ra ngoài ít nhất tám tháng sau cuộc phẫu thuật, sẽ diễn ra vào cuối tuần này tại Los Angeles.

Askren ’tốt, mặc dù đã bay đầu gối ko

Santos là người chiến đấu duy nhất phải trả lời các câu hỏi chấn thương sau hậu quả của UFC 239. Ben Askren bị mất trận đấu loại trực tiếp nhanh nhất trong lịch sử UFC sau khi Jorge Masvidal phải quỳ xuống đầu, dừng cuộc chiến chỉ sau năm giây.

Askren ngay lập tức xuống bất tỉnh sau khi loại trực tiếp, và anh ta vật lộn để trở lại đôi chân của mình ngay cả sau khi cuộc chiến đã bị dừng lại. Anh ta gặp khó khăn khi rời khỏi đấu trường, và nói rằng anh ta không nhớ gì cho đến khi anh ta ở bệnh viện.

Nhưng ngoài việc mất trí nhớ, Askren nói rằng anh ta thực sự cảm thấy những ngày tốt đẹp sau trận đấu trực tiếp.

Khi tất cả mọi thứ nhấp chuột, nó giống như đầu tôi không bị tổn thương, khuôn mặt của tôi không bị tổn thương. Không có gì đau. Tôi cảm thấy hoàn toàn ổn, anh Ask Askren nói với Ariel Helwani hôm thứ Hai. Họ nói rằng bài kiểm tra của họ đã không thể hiện bất cứ điều gì, rõ ràng. Nhưng thực tế là tôi đã vô thức, tôi tin rằng, định nghĩa là một chấn động.