Neymar Jr. Brazil Tây Ban Nha đánh thuế bóng đá
Chính quyền Brazil đang buộc tội siêu sao bóng đá Neymar trốn thuế bắt nguồn từ những ngày chơi của anh ấy ở quê nhà. (Hình ảnh: Goal.com/getty)

Neymar Jr. là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất hành tinh. Với hơn 21 triệu người theo dõi Twitter, anh ấy chỉ đứng sau LeBron James và wed sun win ngôi sao bóng đá đồng nghiệp Brazil Kaka về những người hâm mộ truyền thông xã hội.

Được dự đoán cuối cùng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh tốt nhất từng chơi trò chơi của các huyền thoại Fútbol Ronaldo và Lionel Messi, con mắt của thế giới bóng đá rất nhiều về Neymar, nhưng con mắt của các nhà sưu tập thuế của chính phủ cũng vậy.

Bộ phận Doanh thu Brazil đã tuyên bố trong tuần này rằng siêu sao người Brazil phải trả khoản tiền phạt 460.000 reis ($ 113.000) vì không thực hiện được nghĩa vụ thuế của anh ta xuất phát từ năm 2007 đến 2013 khi anh ta vẫn chơi bóng đá chuyên nghiệp ở Brazil. Cha của Neymar, cũng được đặt tên là Neymar, đã nộp đơn kháng cáo thay mặt con trai mình khi ông đang quản lý tài chính ngôi sao vừa chớm nở vào thời điểm đó kể từ khi ông còn trẻ cho đến năm 2010.

Neymar Jr. hôm nay chỉ mới 23 tuổi và đáng chú ý đối với cộng đồng đánh bạc không chỉ cho lối chơi của anh ấy trên sân mà còn cho đội của anh ấy tài trợ PokerStars.

Một tòa án Brazil đã bác bỏ đơn kháng cáo và cho biết hình phạt ban đầu được ban hành trước đó vào tháng 1 là chính xác và Neymars phải trả tiền.

Kháng cáo thứ hai

Theo hãng tin bóng đá Brazil UOL Esporte, Neymars có kế hoạch kháng cáo quyết định của thẩm phán. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao Neymar, người được ước tính đã kiếm được 31 triệu đô la trong năm 2015, sẽ chỉ trả tiền phạt và tiếp tục với nó, thì đó là một vấn đề lớn hơn nhiều.

113.000 đô la được áp dụng chỉ đơn giản là một hình phạt cho thuế chưa trả. Tổng số tiền trách nhiệm tài chính chưa thanh toán được chính quyền Brazil yêu cầu là 63 triệu thực tế, tương đương gần 16 triệu đô la.

Vào tháng 6 năm 2013, Barcelona của La Liga League đã trả hơn 60 triệu đô la cho việc chuyển nhượng Neymar, cho giải đấu Tây Ban Nha.

Brazil tuyên bố rằng nó đã không nhận được chia sẻ công bằng. Tây Ban Nha tuyên bố giống nhau.

Luật thuế quốc tế đang bối rối khi nói rằng ít nhất, và đối phó với nhiều triệu đô la chỉ làm trầm trọng thêm sự phức tạp. Trả tiền phạt 113.000 đô la ở Brazil có thể gợi ý về việc thừa nhận lỗi, đó là lý thuyết tại sao gia đình Neymar đang ở lại khóa học của nó.?

Neymar trước tiên sẽ giải quyết các nghĩa vụ thuế của mình ở Tây Ban Nha khi anh ấy ra tòa vào thứ ba tuần sau, ngày 2 tháng 2.

Doanh nghiệp bóng đá lớn

Có thể khó tưởng tượng cho người Mỹ được thuần hóa rằng bóng đá vì họ biết đó không phải là môn thể thao phổ biến nhất trên toàn thế giới. Thay vào đó, nó bóng đá thống trị thể thao toàn cầu, và nó thậm chí không gần gũi.

Theo Encyclopedia Britannica, 26 tỷ người đã điều chỉnh tại một số điểm trong World Cup gần đây nhất và 3,2 tỷ người đã xem trận đấu cuối cùng trực tiếp. Để so sánh, năm ngoái, Super Bowl lập kỷ lục năm ngoái đã thu hút được 120,8 triệu người.

Đó là lý do tại sao nhượng quyền bóng đá có thể trả cho các siêu sao của họ hàng triệu người, Cristiano Ronaldo kiếm được 80 triệu đô la trong năm 2015 và Messi khoảng 74 triệu đô la thông qua tiền lương và chứng thực.

Tháng 6 năm ngoái, Neymar đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Barcelona đến năm 2020. Anh ấy đã là cầu thủ ghi bàn thứ hai của câu lạc bộ với 74 bàn thắng, nhưng anh ấy có một chặng đường dài để bắt đồng đội Messi, người có 432 và đếm.

Hướng dẫn tương tự về chủ đề này