Vào thứ ba, Lewis Hamilton tuyên bố ông đã gia nhập nhóm sở hữu Denver Broncos. Người lái xe huyền thoại F1 vừa bỏ lỡ ngay lập tức ở vị trí đầu tiên tại Grand Prix Hungary trong tuần này. Nhưng Hamilton đã giành chiến thắng khi bỏ lỡ xu hướng đầu tư nóng nhất, các đội thể thao chuyên nghiệp.

Lewis Hamilton gia nhập nhóm sở hữu Denver Broncos
Người hoàn thành vị trí thứ hai của GP Hungary. Lewis Hamilton, người chiến thắng Max Verstappen với Champagne vào Chủ nhật. Hai ngày sau, Hamilton tuyên bố sở hữu cổ phần của mình tại Denver Broncos. (Hình ảnh: Reuters)

Quyền sở hữu nhượng quyền thể thao là phổ biến và cạnh tranh hơn bao giờ hết. Từng là một sân chơi cho gia đình của các doanh nhân tỷ phú, các đội thể thao đang thu hút một cơn sóng thần của những người nổi tiếng, diễn viên và vận động viên.

Broncos thuộc sở hữu của Walmart Heirs, Rice và Hamilton

Đây là khoản đầu tư tài chính đầu tiên của Hamilton vào một đội thể thao chuyên nghiệp. Nhưng nó không phải vì thiếu cố gắng. Vào tháng Tư, anh và Serena Williams là một phần của một nhóm không có được Chelsea FC. Chelsea cuối cùng đã bán được hơn 5 tỷ đô la cho một nhóm do Todd Boehly, đồng sở hữu của LA Dodgers dẫn đầu.

Hamilton là một phần của đấu thầu nhóm ban đầu cho Broncos. Vào tháng 6, giá thầu chiến thắng thực sự đã thuộc về gia đình của một doanh nhân tỷ phú. Robert Walton, người thừa kế vận may Walmart, dẫn đầu Chiến thắng 4,65 tỷ đô la thầu. Con gái Walton và chồng cũng là một phần của liên doanh. Nhưng nhóm sở hữu đã phát triển kể từ đó.

Đầu tháng này, Condoleeezza Rice đã lên tàu với tư cách là chủ sở hữu thiểu số. Và bây giờ Hamilton, tài xế F1 vô địch thế giới bảy lần, đã chiếm cổ phần.

Có lẽ Condoleezza Rice là người đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn nghĩ về NFL. Nhưng cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã được liên kết với một số tin đồn NFL nóng nhất. Trong nhiều năm, cô ấy đã mô tả Ủy viên NFL là công việc mơ ước của cô ấy. Trong khi đó, vào năm 2018, Condi rõ ràng đã nằm trong danh sách ngắn để Huấn luyện viên The Cleveland Browns.

Denver: Cải thiện tỷ lệ cược và giá trị tốt

Hamilton và Rice có thể có một số niềm vui khi xem Broncos mùa này. Trong khi hầu hết mọi người cho rằng các thủ lĩnh thành phố Kansas là một khóa cho AFL West, Denver Broncos có thể là một ứng cử viên. Sau khi Broncos nhặt được QB Russell Wilson Đầu năm nay, đội ngũ tỷ lệ cược được cải thiện đáng kể. Trên thực tế, nó trông có vẻ như các tù trưởng, Broncos và Bộ sạc đang tham gia một cuộc đua phân chia chặt chẽ.

Trong khi đó, NFL là một mặt hàng nóng. Nếu định giá của đội tiếp tục phát triển như họ có, Hamilton và Rice có thể kiếm được lợi nhuận khá lớn từ khoản đầu tư của Broncos. Sportico Ước tính giá trị của nhóm NLF trung bình tăng 17,9% từ năm 2020 đến 2021. Trong khi đó, nhượng quyền MLB tăng 4,9% trong khi các đội NBA tăng 8,9% trong cùng khoảng thời gian.

Giá trị trung bình của một nhóm NFL là 4,14 tỷ đô la, dựa theo Sportico. Nhượng quyền NFL có giá trị cao nhất là Dallas Cowboys, ước tính khoảng 7,64 tỷ USD. Để so sánh, Broncos được định giá 4,65 tỷ USD, giá mua của nhóm 2022. Định giá đó đặt Broncos ở vị trí thứ 10, cho họ phòng để phát triển.