Hall of Fame Huấn luyện viên Bob Baffert đã đệ đơn kiện Churchill Downs Incorporated (CDI) hôm thứ ba, tìm kiếm một sự đảo ngược trong hai năm nghi ngờ của anh ta sau khi thử nghiệm ma túy tích cực của Medina Spirit đối với Betamethasone chống viêm kq wc trên cuộc đua.

Baffert-Medina-Sital-Suit
Tinh thần Medina quá cố và Bob Baffert một ngày sau trận derby Kentucky 2021. Baffert đã kiện Churchill Downs trong tuần này để tìm cách bị đảo ngược. (Hình ảnh: Nellie Carlson)

Vụ kiện, được đệ trình lên tòa án quận Hoa Kỳ cho quận phía tây Kentucky, cũng bao gồm Giám đốc điều hành CDI Bill Carstanjen và Chủ tịch Hội đồng quản trị CDI R. Alex Rankin làm bị cáo.

Trong vụ kiện, Baffert duy trì CDI đã vi phạm quyền sửa đổi thứ mười bốn của mình đối với thủ tục tố tụng áp đặt lệnh cấm hai năm từ đua xe tại các đường đua CDI, sử dụng không gian chuồng trại và gian hàng hoặc Thu thập điểm đủ điều kiện Kentucky Derby cho những con ngựa của mình.

Đội ngũ pháp lý của huấn luyện viên đã sử dụng một chiến thuật tương tự trong việc có được Hiệp hội đua xe New York bị lật ngược mùa hè trước. Điều đó dẫn đến một tháng một Nghe Nyra Với huấn luyện viên, kết quả mà thiên đường đã được quyết định.

Baffert muốn điểm derby cho colts của mình

Bộ đồ này tìm kiếm Baffert, trở lại với các bài hát CDI thông qua các lệnh cấm tạm thời và vĩnh viễn đối với lệnh cấm của tập đoàn đối với anh ta, phục hồi không gian gian hàng, và loại bỏ lệnh cấm đối với những con ngựa Baffert từ Derby, Kentucky Oaks và các cuộc đua chuẩn bị khác. Nó cũng tìm kiếm sự phục hồi các điểm derby kiếm được bởi Colts như Corniche, Messier và Newgrange, thiệt hại hơn 75.000 đô la và phí luật sư.

Trong bộ đồ dài 56 trang, Baffert nhấn vào trường hợp của mình rằng Medina Spirit, Betamethasone dương xuất hiện thông qua một loại thuốc mỡ tại chỗ Được sử dụng cho phát ban da và không tiêm. Ông cũng trích dẫn sự hiện diện của Tyler Pickelsimer trong Hội đồng quản trị đua ngựa Kentucky ba người mà Medina Spirit bị loại là nhà vô địch Derby và áp đặt đình chỉ 90 ngày lên huấn luyện viên.

Pickelsimer được sử dụng bởi Công viên Turfway, một ca khúc thuộc sở hữu của CDI.

Vấn đề sửa đổi thứ mười bốn được nêu ra

Cấm CDI đã đình chỉ baffert mà không cần thông báo trước hoặc phiên điều trần sau khi nghi ngờ, vi phạm các quyền của Baffert đối với thủ tục tố tụng theo Bản sửa đổi thứ mười bốn đối với Hiến pháp Hoa Kỳ, đơn khiếu nại đã đọc. Hành vi của CDI là một hành vi trả đũa và được đặt ra đối với sự tham gia của Baffert trong hoạt động được bảo vệ theo hiến pháp, bao gồm biểu hiện tự do ngôn luận và trình bày các biện pháp phòng thủ pháp lý, vi phạm quyền của Baffert, đối với quy trình đúng hạn theo Bản sửa đổi thứ tư đối với Hiến pháp Hoa Kỳ.

Medina Spirit qua đời ngày 6 tháng 12 Sau một buổi tập luyện buổi sáng tại Công viên Santa Anita. Một hoại tử rộng rãi không tiết lộ một nguyên nhân chính đáng của cái chết, cũng không có bất kỳ loại thuốc bất hợp pháp nào trong hệ thống colt.

CDI đã trả lời bằng một tuyên bố của riêng mình, minh họa rõ ràng rằng nó không được lùi lại từ hệ thống treo hai năm của nó được áp đặt vào mùa xuân năm ngoái.

CDI trả lời lại nhanh chóng

Vụ kiện do Bob Baffert đệ trình là đáng thất vọng nhưng chắc chắn không có gì đáng ngạc nhiên, tuyên bố đã đọc. Những tuyên bố của anh ấy là không có công và phù hợp với mô hình xét nghiệm ma túy, từ chối, lý do và nỗ lực của anh ấy để đổ lỗi cho người khác và xác định các lỗ hổng để tránh chịu trách nhiệm cho hành động của anh ấy. Những hành động này đã làm tổn hại đến danh tiếng của Kentucky Derby, Churchill Downs và toàn bộ ngành công nghiệp đua xe thuần chủng. Churchill Downs sẽ chống lại vụ kiện vô căn cứ này và bảo vệ quyền của công ty chúng tôi.

Mặc dù bị đình chỉ và lệnh cấm Derby, Baffert vẫn tiếp tục gửi các cáo buộc của mình trên Đường mòn Derby. Anh ta có hai con ngựa - Doppelganger và Armagnac - được nhập vào Thứ Bảy, San Felipe Stakes Saturday Lady tại Santa Anita.