Ba ngày sau đình chỉ hoạt động, XFL đã nộp đơn xin phá sản vào thứ Hai, kết thúc hiệu quả Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp. Các tài sản còn lại sẽ được rao bán với hy vọng trả tiền cho các chủ nợ của mình.

Bob Stoops XFL phá sản
Cựu huấn luyện viên trưởng/tổng ??giám đốc của Dallas Renegades, Bob Stoops đã nợ hơn 1 triệu đô la sau khi XFL tuyên bố phá sản vào thứ Hai. (Hình ảnh: Caitlyn EPE/The Daily)

Việc nộp đơn được liệt kê từ 10 triệu đến 50 triệu đô la nợ phải trả và tương tự trong tài sản. XFL đổ lỗi cho sự phá sản của nó về sự bùng phát coronavirus trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ Hai.

XFL nhanh chóng chiếm được trái tim và trí tưởng tượng của hàng triệu người yêu bóng đá. Thật không may, là một doanh nghiệp mới, chúng tôi không được cách ly khỏi các tác động kinh tế khắc nghiệt và sự không chắc chắn do cuộc khủng hoảng Covid-19 gây ra. Theo đó, chúng tôi đã đệ trình một bản kiến ??nghị tự nguyện để được cứu trợ theo Chương 11 của Bộ luật Phá sản Hoa Kỳ. Đây là một thời gian đau lòng đối với nhiều người, bao gồm cả những người hâm mộ, người chơi và nhân viên đam mê của chúng tôi, và chúng tôi rất biết ơn họ, các đối tác truyền hình của chúng tôi và nhiều người Mỹ đã tập hợp với XFL vì tình yêu của bóng đá, tuyên bố đã đọc.

Liên đoàn bóng đá mùa xuân đã diễn ra lần thứ hai. Lần đầu tiên cũng kết thúc sau một năm vào năm 2001. Chủ sở hữu Vince McMahon, người cũng sở hữu WWE, giữ tên với hy vọng hồi sinh giải đấu. Ông tuyên bố vào năm 2018 rằng nó sẽ trở lại sau hai năm. XFL đã đạt được thành công ôn hòa vào năm 2020, nhưng đã buộc phải đình chỉ mùa giải của mình sau năm trận đấu vì sự bùng phát coronavirus.

Huấn luyện viên nạn nhân của phá sản XFL

Trong số 10 chủ nợ được liệt kê trong top 10 của XFL trong hồ sơ phá sản, bốn trong số đó là huấn luyện viên. Huấn luyện viên của Dallas Renegades, Bob Stoops, người cũng từng là tổng giám đốc của đội, bị nợ hơn 1 triệu đô la, hầu hết bảy huấn luyện viên được liệt kê trong hồ sơ. Một huấn luyện viên trưởng, Pep Hamilton của DC Defender, không được liệt kê trong các thủ tục giấy tờ.

Những gì xfl nợ huấn luyện viên

Huấn luyện viên Đội Chủ nợ
Bob khom lưng Dallas Renegades $ 1,083 triệu
Mark Trestman Vịnh Vịnh Tampa $ 777,777
Jonathan Hayes St. Louis Battlehawks $ 633.333
Winston Moss Los Angeles Wildcats $ 583,333
Kevin Gilbride Người bảo vệ New York $ 583,333
June Jones Houston Roughnecks $ 583,333
Jim Zorn SEATTLE Rồng $ 583,333

Bên cạnh các huấn luyện viên, XFL còn nợ tiền cho Ticketmaster ($ 655,148) và Ủy ban Thể thao St. Louis, là chủ nợ hàng đầu của giải đấu ở mức 1,6 triệu đô la. Tất cả người chơi sẽ được trả tiền lương và lợi ích hứa hẹn cho phần còn lại của mùa giải này.

Toàn bộ hồ sơ tòa án có thể được xem nơi đây.

Người chơi tìm việc làm NFL

Sự phá sản và sụp đổ của XFL đã không phải là một sự mất mát hoàn toàn cho các cầu thủ của mình, vì một số trong số họ đã tìm thấy các điểm danh sách trong các đội NFL. Bản hợp đồng lớn nhất là tiền vệ Houston P.J. Walker, người đã tái hợp với huấn luyện viên đại học của mình Matt Rhule, người là huấn luyện viên trưởng mới của Carolina Panthers.

Walker nói với ESPN rằng Rhule đang tin tưởng vào anh ta để khen QB Teddy Bridgewater và Kyle Allen.

Anh ấy chỉ muốn tôi đến đây và cạnh tranh, ông Walker Walker nói. Anh ấy tin vào tôi, và anh ấy muốn [tôi] trở thành một nhà lãnh đạo và nhân tố trong việc xây dựng đội ngũ.

Walker là người nổi bật XFL đầu tiên tìm thấy công việc trong NFL, nhưng một vài người khác đã theo dõi. Pittsburgh Steelers đã chọn ba cựu cầu thủ XFL. New York Guardians giải quyết phòng thủ Cavon Walker và giải quyết tấn công Jarron Jones, cũng như DC Defenders An toàn Tyree Kinnel, tất cả các thỏa thuận với Steelers.

Tổng giám đốc Pittsburgh Kevin Colbert nói với các phóng viên vào tháng 2 rằng XFL chứa đầy những người chơi tài năng.

XFL đã lấy một số người mà chúng tôi đã ký hợp đồng là tương lai [hợp đồng], ông Col Colbert nói. Chúng tôi sẽ phải làm nhiều công việc hơn đối với những người chưa được ghép vì điều đó. Theo truyền thống, chúng tôi ký vào khoảng 15, nhưng chúng tôi có thể phải ký 20-22.