STORT STATLE Tiền đạo Breanna Stewart có thể sẽ bỏ lỡ toàn bộ mùa giải WNBA 2019 sau khi phá vỡ gân Achiles bên phải của cô trong trận đấu vô địch Final Final Final Euroleague vào Chủ nhật.

Breanna Stewart Achilles chấn thương
Siêu sao của Seattle Storm Breanna Stewart đã phá vỡ Achilles của cô khi chơi trong một trò chơi Euroleague. (Hình ảnh: Getty)

Stewart đã chơi cho câu lạc bộ Nga Dynamo Kursk trong trò chơi tiêu đề, sau đó bay tới Los Angeles để dùng MRI vào thứ Hai.

Stewart dự kiến ??sẽ trở lại vào năm 2020

Stewart 24 tuổi là MVP và trận chung kết WNBA trị vì MVP, có trung bình 21,8 điểm và 8,4 rebound mỗi trận trong mùa giải thông thường cho cơn bão. Stewart đã công bố tin xấu trong một tuyên bố được công bố vào thứ Tư.

Tình hình vẫn là một cú sốc đối với tôi, ông Stewart Stewart nói. Đây chỉ là một trở ngại khác mà tôi sẽ vượt qua. Tôi cảm ơn vì tôi có rất nhiều người trong góc của tôi để giúp tôi từng bước trên đường. Tôi cảm thấy mọi cảm xúc có thể vào thời điểm này nhưng chỉ cần biết rằng sự hồi phục sẽ là thật và tôi sẽ trở lại tốt hơn bao giờ hết.

Theo Storm, Stewart dự kiến ??sẽ sẵn sàng chơi cho đội trong mùa giải 2020, điều này cũng sẽ đưa cô đi đúng hướng để tham gia Thế vận hội 2020 cho Hoa Kỳ. Trung bình, thời gian phục hồi điển hình cho Achilles bị vỡ dao động từ chín tháng đến một năm.

Lương WNBA thấp gửi người chơi ở nước ngoài

Chấn thương có thể sẽ thống trị cuộc tranh luận về mức độ bồi thường được trao cho người chơi WNBA. Trong khi chơi ở WNBA mang đến cho các cầu thủ bóng rổ nữ ưu tú cơ hội tốt nhất để chơi với sự cạnh tranh cấp cao và cung cấp tiếp xúc với phương tiện truyền thông có thể dẫn đến tài trợ và chứng thực, người chơi có thể kiếm được nhiều tiền hơn ở Nga hoặc các điểm đến ở nước ngoài khác.

Theo một báo cáo của ESPN, Stewart đã kiếm được 56.793 đô la tiền lương cơ bản trong mùa giải 2019. Thành tích của cô cho phép cô kiếm được nhiều tiền thưởng: Cô đã kiếm được 15.000 đô la khi giành được giải thưởng MVP, đã thu được 11.025 đô la khi cơn bão giành được danh hiệu WNBA, đã lấy 2.500 đô la khi xuất hiện trong trò chơi All-Star và kiếm được 10.000 đô la khi được đặt tên cho All-WNBA Đội thứ nhất.

Tất cả đã nói, điều đó có nghĩa là Stewart chỉ kiếm được hơn 95.000 đô la trong tổng số người chơi thành công nhất của WNBA mùa trước. Mặc dù nó không rõ ràng Stewart đã kiếm được bao nhiêu từ hợp đồng của cô với Dynamo Kursk, rất có thể nó còn nhiều hơn nhiều so với việc cô làm ở Hoa Kỳ. Diani Taurasi nổi tiếng đã ngồi ngoài mùa giải WNBA 2015 để tập trung vào việc chơi cho một đội Nga, nơi cô đã kiếm được khoảng 1,5 triệu đô la trong một năm.

Rõ ràng, các câu lạc bộ này có nhiều tiền hơn so với không gian giới hạn của đội WNBA, ông Stewart Stewart nói với ESPN vào năm 2017, khi cô chơi cho Thượng Hải baoshan Dahua của Liên đoàn Trung Quốc. Mức lương WNBA không di chuyển, tất cả. Khi bạn ở nước ngoài, bạn có khả năng đàm phán với những gì bạn muốn, những gì nhóm muốn và loại điều đó.

Chấn thương Stewart tạo ra một vấn đề ngay lập tức cho cơn bão, người đã có kỷ lục 26-8 tốt nhất giải đấu năm ngoái Trên đường đến một chức vô địch WNBA. Với Stewart ở trung tâm của hành vi phạm tội của mình, Seattle được coi là yêu thích để bảo vệ danh hiệu của mình, với Superbook của Westgate Las Vegas mở Storm như một yêu thích 9-5 cho chức vô địch 2019. Sau chấn thương, những tỷ lệ cược đó đã giảm xuống còn 15-1, đặt Seattle thẳng vào giữa gói.