Liên đoàn UEFA Nations dự kiến ??sẽ khởi động vào thứ năm, đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc thi mà Liên đoàn bóng đá châu Âu nói sẽ loại bỏ sự cần thiết của rất nhiều người bạn vô nghĩa. Nhưng người chơi và người quản lý đã bày tỏ sự nhầm lẫn về định dạng, điều này sẽ đóng một vai trò trong việc đủ điều kiện cho giải đấu Euro 2020.

UEFA Nations League
Liên đoàn UEFA Nations hứa hẹn sẽ cung cấp bóng đá quốc tế có ý nghĩa hơn ở châu Âu, nhưng cũng đã khiến một số cầu thủ và nhà quản lý bối rối về định dạng. (Hình ảnh: Jean-Christophe Bott/Keystone/AP)

Trong thực tế, một số khiếu nại về sự phức tạp của định dạng Liên đoàn Quốc gia có lẽ đã bị cường điệu hóa. Nhưng điều đó không có nghĩa là có một số khía cạnh khó hiểu cho cuộc thi, đặc biệt là khi nói đến cách nó tương tác với các giải đấu châu Âu khác.

Bốn giải đấu, một nhà vô địch

Liên đoàn Quốc gia có tất cả 55 hiệp hội thành viên của UEFA, cho phép các đội tuyển quốc gia nam từ mỗi quốc gia cạnh tranh với các đội có cấp độ tương tự. Các đội được chia thành bốn giải đấu, với 12 đội hàng đầu như Đức, Pháp và Anh được đặt ở giải đấu A, trong khi 16 bên dưới ? bao gồm cả Minnows như Latvia, San Marino và Quần đảo Faroe ? Cạnh tranh ở League D.

Trong mỗi giải đấu, các đội được gieo vào một trong bốn nhóm, giống như Giai đoạn nhóm của World Cup. Từ tháng 9 đến tháng 11, mỗi nhóm sẽ chơi một vòng tròn gấp đôi với nhau. Đội hàng đầu trong mỗi giải đấu, một nhóm sẽ tiến tới Chung kết Liên đoàn Quốc gia vào tháng 6 năm 2019.

Ngoài ra, còn có một hệ thống quảng bá và xuống cấp tại chỗ. Những người chiến thắng nhóm sẽ tiến lên một giải đấu cho Liên đoàn các quốc gia tiếp theo, trong khi những người hoàn thành cuối cùng trong một nhóm phải đối mặt.

Playoffs Euro cung cấp cho MinNows một con đường trình độ

Tuy nhiên, nơi mọi thứ thực sự trở nên khó hiểu là cách các đội sẽ gieo hạt giống cho các đội Euro 2020. Trong khi hệ thống vòng loại Giải vô địch châu Âu bình thường sẽ được áp dụng, chỉ có 20 đội sẽ đủ điều kiện thông qua cấu trúc dựa trên nhóm truyền thống.

Khi 20 vòng loại đó đã được xác định, 16 vòng loại nữa sẽ có cơ hội tham gia vòng playoff đủ điều kiện ? sẽ cung cấp bốn giá thầu cuối cùng cho Euro 2020 dựa trên cách họ kết thúc tại Liên đoàn Quốc gia. Mỗi giải đấu sẽ có con đường riêng đến một trong bốn vị trí còn lại, có nghĩa là ít nhất một đội D League D được đảm bảo sẽ kết thúc trong Giải vô địch châu Âu.

Nếu bây giờ bạn bị đau đầu, đừng lo lắng: Bạn không đơn độc, với ngay cả những người nên biết hệ thống như mặt sau của bàn tay của họ thể hiện sự hoang mang về cách thức hoạt động của tất cả.

Ông chủ đã cố gắng giải thích cho chúng tôi điều tốt nhất có thể vào một ngày khác, hen hậu của người Anh Harry Maguire nói khi Anh chuẩn bị chơi Tây Ban Nha vào thứ Bảy. Thật khó hiểu, nhưng chúng tôi đang cố gắng để có được cái đầu của chúng tôi làm tròn nó. Đối với chúng tôi, người chơi, chúng tôi chỉ đi vào mỗi trò chơi để cố gắng giành chiến thắng và xem chúng tôi đưa chúng tôi đến đâu. Vì vậy, chúng tôi sẽ thấy sau trò chơi.?

Các vấn đề với định dạng sang một bên, Chủ tịch UEFA Aleksander Cerefin nói rằng cấu trúc cạnh tranh sẽ chỉ giúp các đội tuyển quốc gia châu Âu khi so sánh với sự phản đối của họ trên toàn cầu, và mang đến cho người hâm mộ trò chơi quốc tế nhiều hơn để theo dõi trong những năm trước.

? Trong mỗi năm, đều có giải vô địch World Cup hoặc Châu Âu, "Ceferin nói. Bây giờ trong mỗi năm lẻ sẽ có một nhà vô địch UEFA Nations League. Bóng đá là về cạnh tranh và bây giờ, giống như trong bóng đá câu lạc bộ, sẽ có một nhà vô địch đội tuyển quốc gia vào cuối mỗi mùa.

Paddy Power đã đăng Tây Ban Nha (4/1) là người yêu thích để giành chiến thắng đầu tiên của UEFA Nations League, với Bỉ (5/1), Pháp (5/1) và Đức (11/2) cũng được coi là ứng cử viên hàng đầu cho Tiêu đề.