Grandmaster người Mỹ Wesley, vì vậy, một trận đấu đã đánh bại nhà vô địch cờ vua thế giới Magnus Carlsen lần thứ ba trong trận chung kết Champions Chess Tour vào thứ Hai, nhưng Carlsen đã chiến đấu để cuối cùng cũng có được đối thủ của mình và giành chiến thắng FTX Crypto Cup cuối cùng.

Champions Chess Tour xếp hạng
Magnus Carlsen đã mở rộng vị trí dẫn đầu của mình trên đỉnh bảng xếp hạng Champions Chess Tour bằng cách giành Cúp tiền điện tử FTX. (Hình ảnh: Champions Chess Tour)

Carlsen đã giành được một vị trí được đảm bảo trong trận chung kết chuyến lưu diễn bằng cách giành chiến thắng ở chuyên ngành trong khi cũng mở rộng vị trí dẫn đầu của mình trong bảng xếp hạng Champions Chess Tour.

Carlsen tồn tại lâu hơn ở Armageddon

Vì vậy, Carlsen đã chơi chặt chẽ qua cả hai bộ của họ. Vào Chủ nhật, Carlsen đã giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên với Black, chỉ để xem So Scotor trong lần thử thứ hai với White để san bằng bộ, kết thúc 2-2. Bộ thứ hai thứ hai bắt đầu với hai người chơi giao dịch chiến thắng với các mảnh trắng trước khi hai trận đấu cuối cùng kết thúc với trận hòa cho trận hòa 2-2 khác.

Điều đó đã gửi trận chung kết cho blitz tieebreakers. Trong trò chơi đầu tiên, vì vậy, Nữ hoàng Carlsen đã bị mắc kẹt để có được lợi thế quyết định, sau đó chuyển đổi kết thúc để dẫn đầu nhanh chóng. Carlsen sau đó đã phải giành chiến thắng với Black để giữ cho trận đấu tồn tại. Vì vậy, đã đạt được sự bình đẳng từ việc mở cửa, nhưng Carlsen đã tìm cách vắt kiệt một lợi thế từ vị trí này. Trong khi quá chiến đấu, một con tốt đã qua đã cho Carlsen một lợi thế rõ ràng, và một sai lầm cuối cùng đã khiến người Mỹ thất vọng.

Điều đó đã thiết lập một trận đấu Armageddon cho danh hiệu Crypto Cup. Vì vậy, lấy màu đen, chỉ cần một trận hòa để giành chiến thắng. Nhưng chính Carlsen đã xây dựng một lợi thế chiến thắng lần này, cuối cùng cũng buộc phải từ chức vì anh ta hết thời gian ở vị trí thua cuộc.

Tôi đã trở lại năm lần khi tôi cần nó, và tôi cũng mất hai lần, ông Carlsen Carlsen nói sau chiến thắng của anh ấy. Cẩu Nó hoàn toàn điên rồ. Tôi rất hạnh phúc khi đã vượt qua. Nó là một sự nhẹ nhõm lớn, lớn.

Carlsen đã nhận được giải thưởng đầu tiên 60.000 đô la cùng với tiền thưởng 0,6 bitcoin trị giá khoảng 22.000 đô la. Với tiền điện tử được thêm vào, FTX Crypto Cup đã tự hào với giải thưởng lớn nhất của bất kỳ giải đấu cờ trực tuyến nào.

Carlsen Tops Champions Chess Tour xếp hạng

Chiến thắng của Carlsen, cũng có tác động rất lớn đến bảng xếp hạng Champions Chess Tour và tình huống trình độ cho trận chung kết vào tháng 9.

Bằng cách giành được một chức vô địch lớn, Carlsen đã gia nhập Anish Giri và Teimour Radjabov với tư cách là ba vòng loại tự động cho trận chung kết. Năm cầu thủ hàng đầu trong bảng xếp hạng tour vào cuối mùa sẽ tham gia cùng họ, cũng như hai mục thẻ hoang dã hơn.


Champions Chess Tour xếp hạng?
Người chơi Điểm du lịch Tiền thưởng
Magnus Carlsen 271 $ 155.000
Wesley như vậy 203 $ 130.000
Teimour Radjabov 133 $ 98.500
Anish Giri 121 $ 85.000
Ian Nepomniachtchi 115 $ 85.000
Hikaru Nakamura 85 $ 55.000
Levon Aronia 81 $ 71.500
Maxime Vachier-Lagrave 64 $ 56.500
Daniil Dubov 23 $ 30.000
Shakhriyar Mamedyarov 21 $ 18.500

Chuyến tham quan vòng loại tự động cuối cùng in đậm


Carlsen hiện dẫn đầu chuyến lưu diễn với 271 điểm. Vì vậy, đã thiết lập mình ở vị trí thứ hai với 203 nhờ hai chiến thắng giải đấu của anh ấy, có nghĩa là anh ấy là tất cả trừ một khóa để thực hiện trận chung kết. Radjabov và Giri tuyên bố các điểm tiếp theo, với Ian Nepomniachtchi, Hikaru Nakamura, Levon Aronia và Maxime Vachier-Lagrave nắm giữ những gì bây giờ sẽ là vị trí đủ điều kiện tự động. Daniil Dubov đứng thứ chín với 23 điểm, 39 sau Maxime-Lagrave (64) cho trận chung kết được đảm bảo cuối cùng.

Ngay cả đối với những người chiến thắng lớn, bảng xếp hạng Champions Chess Tour vẫn giữ tầm quan trọng. Người chơi sẽ kiếm được điểm thưởng trong trận chung kết dựa trên vị trí chung của chuyến lưu diễn của họ, tương tự như cách Giải vô địch tour du lịch FedEx Cup Làm việc trong môn golf chuyên nghiệp.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *