Chelsea đã tham gia các cuộc đàm phán với FC Barcelona cho việc ký kết tiền vệ Frenkie de Jong. Cầu thủ 25 tuổi này cũng là mục tiêu của Manchester United.

Frenkie de Jong
Frenkie de Jong gia nhập Barcelona vào tháng 7 năm 2019 từ Ajax. (Hình ảnh: Twitter/DeadleDayLive)

Chelsea là người lạc quan về việc đồng ý về một thỏa thuận, với người chơi cũng thích chuyển đến Stamford Bridge thay vì Manchester.

United trước đây đã đồng ý một khoản phí trong khu vực 85 triệu đô la với Barcelona, ??nhưng việc chuyển nhượng đã xảy ra. De Jong do dự và cuối cùng đã thông báo cho hệ thống phân cấp câu lạc bộ rằng anh dự định ở lại Camp Nou ngoài mùa hè này. Barcelona sau đó đã tiến một bước, yêu cầu De Jong giảm lương. Đề xuất của câu lạc bộ đã bị từ chối. Một số tiền lương chưa được trả trong hợp đồng của Hà Lan, cũng đã bị đình trệ các cuộc đàm phán thoát ra giữa các đại diện của ông và FC Barcelona.

Mặc dù De Jong, chắc chắn là tầm quan trọng đối với đội, anh ta có sẵn để chuyển nhượng vì mức lương cao và giá trị thị trường. Barca nhằm mục đích cắt giảm hóa đơn tiền lương của mình, đồng thời gây quỹ để giúp khắc phục cuộc khủng hoảng tài chính mà câu lạc bộ đang phải đối mặt.

Chelsea đã ký hợp đồng với Raheem Sterling, Kalidou Koulibaly và Gabriel Slonina kể từ khi bắt đầu cửa sổ chuyển nhượng. Marc Cucurella cũng có thể lên đường đến West London, vì giá thầu 61 triệu đô la cuối cùng của Chelsea cho Brighton đã đáp ứng giá yêu cầu. Aston Villa, Wonderkid Carney Chukwuemea cũng gần như tham gia Chelsea.

Laporta: ‘Mọi thứ đều mở

Nói chuyện với Golazo thể thao CBS Trong chuyến lưu diễn ở Mỹ Barcelona, ??chủ tịch Barcelona Joan Laporta đã nói chuyện cởi mở về tình huống của De Jong. Quan chức này cho biết ‘Mọi thứ đều mở ra liên quan đến tương lai của Frenkie và tiết lộ câu lạc bộ đang nói chuyện với các câu lạc bộ quan tâm.

Anh ấy có rất nhiều chất lượng, anh ấy biết hệ thống của chúng tôi và anh ấy là một người chơi mà chúng tôi nghĩ nên tiếp tục tại Barca. Nhưng điều đó cũng đúng là anh ấy là một người chơi rất được thèm muốn và chúng tôi đã có những đề xuất từ ??những người khác, ông Lap Lapa nói.

Ngay bây giờ, mọi thứ đều mở. Nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề chơi công bằng, anh ấy nhấn mạnh.

Nếu tình hình kinh tế của chúng tôi yêu cầu bán một người chơi quan trọng, chúng tôi đã sẵn sàng cho điều đó, thì Lap Laporta nói thêm.

Khi được hỏi về việc cắt giảm lương Barcelona yêu cầu De Jong thực hiện, Laporta cho biết câu lạc bộ cũng áp dụng chiến lược tương tự với phần còn lại của đội.

Các bản hợp đồng đến đã điều chỉnh tiền lương của họ với cấu trúc mới. Nhưng Frenkie có một hợp đồng và chúng tôi tôn trọng điều đó. Chúng tôi có thể buộc anh ta phải cắt giảm lương. Đó là quyết định của anh ấy, Lap Laporta nhấn mạnh.

Chúng tôi đang cố gắng quản lý câu lạc bộ bóng đá một cách thận trọng và bền vững. Vì vậy, chúng tôi phải có những cuộc nói chuyện này và chúng tôi làm như vậy một cách bình tĩnh và chu đáo. Chúng tôi đã giải thích tình hình và biết ơn bất kỳ người chơi nào có thể giúp chúng tôi. Điều đó cũng giống với Dembele và tôi rất biết ơn anh ấy. Và sau nhiều tháng đàm phán, anh ta đã chấp nhận đàm phán lại tiền lương của mình và anh ta có thể tự hào về quyết định của mình, chủ tịch của Barcelona nói thêm.

[Nếu de Jong không có một khoản tiền bị cắt giảm], anh ấy sẽ tiếp tục. Anh ấy có một hợp đồng. Chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định đó. Đối với chúng tôi, anh ấy là một người chơi Barcelona. Chúng tôi tin tưởng vào anh ấy, Lap Laporta kết luận.

Sau khi bán các bộ phận gần đây trong bản quyền truyền hình tương lai của họ, Barcelona cũng từ bỏ tỷ lệ sở hữu 24,5 % tại Barca Studios với giá 100 triệu đô la.

Theo các nhà cái, người đàn ông. United vẫn được đặt tốt hơn trong các cuộc đàm phán cho việc ký kết De Jong. United ngồi ở mức +120, trước Chelsea ở mức +175.

De Jong gia nhập Barcelona vào tháng 7 năm 2019, sau khi Người khổng lồ Catalan trả Ajax một khoản phí ban đầu là 85 triệu đô la.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *