Mike McDaniel trông giống như một người mặc áo hoodie, Silicon Valley Tech Bro hơn là một huấn luyện viên bóng đá, nhưng Miami Dolphins đã thuê Wunderkind từ San Francisco 49ers để trở thành huấn luyện viên trưởng tiếp theo của họ.

Mike McDaniel Miami Dolphins Huấn luyện viên trưởng San Francisco 49ers OC
Mike McDaniel, điều phối viên tấn công cũ của San Francisco 49ers, trò chuyện với một người chơi trong thời gian khởi động tại sân vận động Levi, ở Santa Clara. (Hình ảnh: Michael Zagaris/Getty)

McDaniel là một sinh viên tốt nghiệp Yale và cựu cầu thủ bóng đá Ivy League, người mà Dolphins hy vọng có thể trở thành phiên bản Sean McVay của họ. Dolphins và McDaniel đã đồng ý hợp đồng bốn năm.

McDaniel, 38 tuổi, đã dành một mùa với tư cách là điều phối viên tấn công của San Francisco 49ers dưới thời huấn luyện viên trưởng Kyle Shanahan, nơi anh được coi là một ngôi sao đang lên cao trong hàng ngũ huấn luyện. 49ers đã đi đến Trò chơi vô địch NFC Mùa này, nhưng thua đối thủ phân chia LA Rams.

Shanahan đã thuê McDaniel làm điều phối viên trò chơi 49ers vào năm 2017. McDaniel đã trải qua bốn mùa trong vai trò đó trước khi Shanahan thăng chức anh ta để điều phối viên tấn công vào năm 2021.

Mùa trước, 49ers đã mất cả hai điều phối viên của họ cho New York Jets khi Jets đã thuê điều phối viên phòng thủ của San Francisco, Robert Saleh Là huấn luyện viên trưởng mới của họ. Saleh sau đó đã thuê 49ers OC Mike Lafleur để trở thành người gọi tín hiệu Jets. Khi cả Saleh và Lafleur bắt vít, Shanahan đã không nghĩ hai lần về việc khai thác McDaniel để trở thành OC mới của họ.

Cá heo có tỷ lệ cược +4000 để giành được Super Bowl 57, theo một dòng trước trên bảng tương lai NFL thông qua DraftKings.

Tranh cãi ở Miami

Mặc dù việc thuê McDaniel nên là tin lớn ở South Beach, nhưng nó hầu như không bị ảnh hưởng bởi radar vì vụ bê bối hiện tại liên quan đến cựu huấn luyện viên trưởng Brian Flores và chủ sở hữu đội Stephen Ross.

Flores đang kiện Miami Dolphins, NFL và nhiều đội để phân biệt chủng tộc. Ross đã bắn Flores sau các mùa chiến thắng liên tiếp. Flores đã từ chối thua các trò chơi có mục đích và giúp Tank Dolphins, đã thu hút sự tham gia của Ross. Flores cũng tuyên bố rằng Ross cung cấp cho anh ta phần thưởng 100.000 đô la cho mỗi trò chơi mà Dolphins đã mất. Ủy viên NFL Roger Goodell đang điều tra vấn đề xe tăng, nhưng cảm giác như đó sẽ là một vụ bê bối khác mà giải đấu sẽ nhanh chóng quét dưới tấm thảm. Flores đặt một sự nghiệp đầy hứa hẹn lên hàng Đứng với các vụ kiện.

McDaniel xác định là biracial với một người cha da đen và một người mẹ da trắng. Bây giờ anh ấy là một trong bốn huấn luyện viên trưởng thiểu số trong NFL cùng với Mike Tomlin từ Pittsburgh Steelers, Ron Rivera của The The Chỉ huy Washingtonvà Saleh từ các máy bay phản lực.

Kellen Moore, điều phối viên tấn công của Dallas Cowboys và một cựu tiền vệ của NFL, là danh sách rút gọn của các ứng cử viên tiềm năng để trở thành huấn luyện viên trưởng tiếp theo của Dolphins. Tuy nhiên, McDaniel đã vượt qua Moore.

McDaniel trở thành huấn luyện viên trưởng thứ 11 của Dolphins trong thế kỷ này. Dolphins thiên đường đã giành chiến thắng trong một trận đấu playoff kể từ mùa giải 2000. Trong 21 năm qua, Dolphins chỉ đăng bảy mùa chiến thắng, với Flores đảm bảo hai lần liên tiếp, nhưng họ đã đánh sập cả hai lần. Cá heo đã đi 10-6 vào năm 2020 và 9-8 vào năm 2021.

McDaniel không liên quan đến Josh McDaniel, người là huấn luyện viên trưởng mới của Las Vegas Raiders.