Magnus Carlsen đã không chính xác thống trị trận chung kết cờ vua Champions, nhưng nhà vô địch cờ vua thế giới đã làm quá đủ để giành danh hiệu cuối năm trong loạt phim khai mạc trực tuyến.

Magnus Carlsen Tour Finals
Magnus Carlsen kết thúc chiến thắng của mình tại Chung kết Champions Chess Tour với chiến thắng 2,5-0,5 trước Wesley SO vào thứ Hai. (Hình ảnh: Tour Champions Champions Champions Tour)

Carlsen đã kết thúc giải đấu với chiến thắng 2,5-0,5 crush với Grandmaster Wesley của Mỹ, vì vậy, kết thúc trận chung kết tour với chiến thắng trận đấu thứ sáu của anh ấy trong chín lần thử.

Carlsen sử dụng chiến thắng Chung kết Tour Head Start to Arive to Tour

Nhìn chung, Carlsen ghi được 15 điểm trong trận chung kết tour, chỉ tổng cộng thứ tư cao thứ tư trong số 10 đối thủ. Nhưng người Na Uy bắt đầu sự kiện với một khởi đầu lớn Nhờ vào 16,5 điểm thưởng mà anh ấy tích lũy dựa trên hiệu suất của anh ấy trong chuyến lưu diễn tổng thể.

Điều đó cho phép Carlsen giành vị trí đầu tiên sớm. Anh ta đã vật lộn, thua các trận đấu liên tiếp với Teimour Radjabov và Levon Aronia trong hai vòng trước khi chiến thắng của anh ta. Nhà vô địch thế giới bày tỏ sự nhẹ nhõm rằng anh ấy đã có thể kết thúc mùa giải với một chiến thắng trước một trong những đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất của anh ấy.

Trò chơi cuối cùng thực sự trông giống như một trò chơi ngẫu nhiên của Fischer, và tôi không nghĩ rằng tôi đã từng đánh bại Wesley trong Fischer Random trước đây, vì vậy tôi sẽ tính điều đó, ông Carlsen nói đùa sau chiến thắng. Rõ ràng, cảm thấy tốt khi giành chiến thắng trong vòng cuối cùng. Tôi cảm thấy như năng lượng của tôi đã giảm xuống trong vài ngày qua. Tôi thực sự hạnh phúc khi kết thúc giải đấu với thành công.

Carlsen đã tham gia trận chung kết tour như một yêu thích -400 để giành chiến thắng, theo Sportsbook Bwin trực tuyến. Vì vậy, một người chơi đã có cơ hội thực tế để bắt kịp, khi anh ấy bắt đầu giải đấu với 12,5 điểm thưởng, ngay sau nhà vô địch thế giới.

Vì vậy, giảm xuống thứ tư với trận thua vòng cuối cùng

Vì vậy, không thể tận dụng được một vài cơ hội mà anh ta phải thu hẹp khoảng cách, và đã ra khỏi vòng cuối cùng. Trên thực tế, bằng cách chỉ ghi được 11 điểm trong trận chung kết tour, vì vậy đã trượt xuống vị trí thứ tư, với 23,5 điểm tổng thể.

Đó là Radjabov, người có trận đấu hay nhất trong trận chung kết tour, ghi được 21 điểm lớn để leo lên từ thứ tư đến thứ hai trong bảng xếp hạng tổng thể. Radjabov đã thêm vào sáu điểm thưởng của mình để kết thúc với 27 tổng thể và giành giải thưởng hạng hai $ 60.000. Aronia đứng thứ ba trên 24 điểm để giành được 40.000 đô la, trong khi đó, 23,5 điểm là đủ tốt cho giải thưởng thứ tư và 30.000 đô la.

Hikaru Nakamura của Mỹ cũng có một màn trình diễn mạnh mẽ tại trận chung kết tour, ghi 17 điểm để di chuyển lên 21 tổng thể và chiếm vị trí thứ năm với giá 20.000 đô la.

Chuyến lưu diễn Champions Chess bao gồm 10 sự kiện, bao gồm chín giải đấu mùa thường (với ba chuyên ngành), cùng với trận chung kết tour. Chuyến lưu diễn thông báo rằng họ sẽ trở lại cho mùa tiếp theo vào tháng Hai.

Carlsen sẽ trở lại hoạt động vào cuối tháng 11 Khi anh bảo vệ Giải vô địch cờ vua thế giới trước Ian Nepomniachtchi trong trận đấu 14 trận. Carlsen hiện đang là một yêu thích -400 để đánh bại Nepomniachtchi (+270) trong cuộc thi.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *