Không, chính phủ liên bang không tham gia vào hoạt động kinh doanh thẻ sưu tập, nhưng các nguyên soái Hoa Kỳ đã nắm bắt được một Pokemon Thẻ trị giá gần 58.000 đô la từ một người đàn ông gần đây bị kết án lừa đảo.

Thẻ Pokemon Charizard
Thống chế Hoa Kỳ đã thu giữ một thẻ Pokemon Charizard Một người đàn ông Georgia có được thông qua một khoản vay chính phủ liên bang gian lận. (Hình ảnh: chảy máu mát)

Cư dân Georgia Vinath Oudomsine, 31 tuổi, đã nhận tội với một tội gian lận dây điện vào đầu tuần này và nhận một bản án ba năm trong nhà tù liên bang. Các trọng tội bắt nguồn từ việc áp dụng một cách gian lận Oudomsine cho một khoản vay giảm giá doanh nghiệp nhỏ Covid-19 vào tháng 7 năm 2020 và sau đó sử dụng một phần lớn trong số 85.000 đô la để mua các mặt hàng xa xỉ, bao gồm thẻ Charizard phiên bản đầu tiên.

Oudomsine tuyên bố điều hành một doanh nghiệp dịch vụ giải trí với 10 nhân viên, nhưng tiền từ khoản vay mà anh ta có được phải được sử dụng để trả lương, không mua các mặt hàng xa xỉ. Anh ta cũng sẽ phải trả gần 100.000 đô la tiền bồi thường.

Các khoản vay cứu trợ thảm họa của COVID-19 được chính phủ ban hành để giúp các doanh nghiệp đấu tranh để tồn tại trong một đại dịch, không sử dụng cho các mặt hàng sưu tập tầm thường, Đại lý FBI Atlanta Philip Wislar cho biết trong một cuộc họp báo, Gamespot báo cáo.

Thẻ Charizard phiên bản đầu tiên là thẻ được tìm kiếm nhiều nhất trong loạt Pokemon. Các phiên bản được phân loại bạc hà hoặc bạc hà của PSA đã mang lại hàng trăm ngàn người bán đấu giá.

Các Thời báo New York báo cáo rằng chính phủ sẽ bán đấu giá Thẻ Charizard và các mặt hàng khác bị lừa đảo bởi Oudomsine với số tiền cho vay để thu lại tiền cho người nộp thuế.