Brittney Griner đang phải đối mặt với chín năm tù sau khi một tòa án Nga kết án ngôi sao bóng rổ về việc chiếm hữu ma túy và buôn lậu vào thứ năm.

Brittney Griner kết án Nga
Brittney Griner đã nhận được bản án chín năm từ một thẩm phán Nga vào thứ năm vì sở hữu ma túy và buôn lậu. (Hình ảnh: Natalia Kolesnikova/AFP/Getty)

Thẩm phán Anna Sotnikova tuyên bố bản án, trong đó cũng bao gồm một khoản tiền phạt gồm một triệu rúp (16.700 đô la).

Bản đội hình fifa online 4 tóm tắt câu griner để đàm phán thêm

Các nhà quan sát pháp lý dự kiến ??Griner sẽ nhận được một bản án có tội và thời gian ngồi tù như một bước cần thiết trước bất kỳ cuộc trao đổi tù nhân tiềm năng nào giữa Nga và Hoa Kỳ. Phán quyết tương đối khắc nghiệt bởi các tiêu chuẩn pháp lý của Nga: nó đã đến gần hình phạt tối đa mười năm tù, trong khi hầu hết người Nga phải ngồi tù tới năm năm ea sports fifa online 4 vietnam vì sở hữu một lượng nhỏ ma túy bất hợp pháp.

Cảnh sát Nga cho biết họ đã tìm thấy các hộp mực vape với dầu cần sa trong hành lý của Griner, khi cô hạ cánh tại sân bay Moscow, Sheremetyevo vào ngày 17 tháng 2. Griner đang đi đến Nga để chơi cho UMMC Ekaterinburg ở Yekaterinburg, nơi cô ấy thi đấu tại WNBA, Offsor.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra một tuyên bố chê bai bản án.

Ngày nay, công dân Mỹ Brittney Griner đã nhận một án tù là một lời bảng xếp hạng fifa bóng đá nữ nhắc nhở nữa về những gì thế giới đã biết: Nga đang giam giữ sai Brittney, ông Bid Biden nói trong bản tuyên bố. Tôi kêu gọi Nga thả cô ấy ngay lập tức để cô ấy có thể ở bên vợ, những người thân yêu, bạn bè và đồng đội.

Các quan chức Mỹ đã đề nghị một cuộc trao đổi tù nhân với Nga. Nhiều người đã suy đoán rằng Hoa Kỳ sẽ gửi đại lý vũ khí của Nga Viktor để đổi lấy Griner và Paul Whelan, người vẫn bị giam giữ Nga kể từ khi bị bắt giữ vào tháng 12 năm 2018 với tội danh gián điệp.

Nga tìm kiếm đòn bẩy trong việc hoán đổi tù nhân

Phán quyết có tội cũng mở ra các con đường khác để phát hành Griner. Cô có thể kháng cáo bản án, hoặc xuất hiện với Tổng thống Nga Vladimir Putin để kháng cáo. Tuy nhiên, một hoán đổi tù nhân vẫn là kết quả có khả năng nhất, một điều mà Griner được thừa nhận một cách hữu hình trước tòa.

Tôi đã phạm một sai lầm trung thực, và tôi hy vọng rằng trong phán quyết của bạn, rằng nó không kết thúc cuộc sống của tôi ở đây, ông Griner Griner nói hôm thứ Năm. Tôi biết rằng mọi người cứ nói về ‘cầm đồ chính trị và chính trị, nhưng tôi hy vọng đó là cách xa phòng xử án này.

Phiên tòa xét xử Griner đã tiến hành nhanh chóng cho một vụ án bị tính phí chính trị liên quan đến người nước ngoài, tăng hy vọng rằng Nga có thể chuyển đến một cuộc trao đổi sớm hơn là sau này. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của câu Griner, cũng có thể là một chiến thuật để có được đòn bẩy chống lại Hoa Kỳ.

Tôi nghĩ rằng bản án càng khắc nghiệt, sẽ càng có nhiều áp lực đối với chính quyền Biden để thực hiện một thỏa thuận, luật sư Tom Firestone nói với Báo chí liên quan. Rõ ràng họ thích tận dụng áp lực đó.

Griner là một ngôi sao WNBA All-Star bảy lần và là cầu thủ phòng thủ hai lần của năm người đã dành toàn bộ sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với Phoenix Mercury. Cô đã hai lần dẫn đầu giải đấu về điểm số, và là người lãnh đạo sự nghiệp mọi thời đại về các khối mỗi trận, trung bình 2,8 cho sự nghiệp của cô.