Trong khi Grand Prix Hungary không phải là người cho đến ngày mai, Aston Martin và Sebastian Vettel đã trở thành tiêu đề F1 trong tuần này. Vào thứ năm, nhà vô địch thế giới bốn lần Vettel tuyên bố sẽ nghỉ hưu sau mùa giải này. Trong khi đó, cả đội và tài xế đã lắc mọi thứ bằng cách giới thiệu một cánh sau gây tranh cãi trong khi luyện tập cuối tuần.

Aston Martin và Sebastian Vettel thông báo về việc nghỉ hưu của nhà vô địch thế giới.
Năm 2017, Sebastian Vettel đã giành được giải Grand Prix Hungary. Năm năm sau, nhà vô địch thế giới bốn lần tuyên bố nghỉ hưu đang chờ xử lý. (Hình ảnh: Laszlo Balogh/Reuters)

Những người hâm mộ đua xe trên toàn thế giới trên mong muốn Sebastian Vettel tốt trong mùa giải F1 cuối cùng của anh ấy. Tuy nhiên, người đặt cược thể thao ít tập trung vào thông báo của Vettel, và bị hấp dẫn hơn bởi một sự thay đổi đối với chiếc xe Vettel. Thời gian sẽ chỉ cho biết tỷ lệ cược sẽ thay đổi dựa trên ai - và không - áp dụng cánh phía sau mới.

Cánh sau có thể là người thay đổi trò chơi F1

Nó hiếm khi một kết thúc thực hành vị trí thứ 7 quay đầu. Nhưng Aston Martin và Vettel hiếm khi đặt tốt hơn so với thanh thiếu niên. Vì vậy, kết thúc TEN TEN của Vettel, trong Saturday FP FP2 rất đáng chú ý-đặc biệt là khi chiếc xe của anh ấy được trang bị một cánh phía sau.

Rõ ràng, Aston Martin đã tìm thấy một kẽ hở trong thông số kỹ thuật đã xóa nó bằng FIA. Và trong khi một số hạ thấp vai trò của nó trong thực hành Vettel, thì bất kỳ cạnh tiềm năng nào cũng là một thử nghiệm đáng giá.

Rõ ràng, đây là một ca khúc mà bạn cố gắng có và đặt tất cả lực lượng xuống xe mà bạn có thể. Rõ ràng, có một cánh phía sau mới, nó không phải là một bí mật. - Sebastian Vettel

Chà, bây giờ nó không phải là một bí mật. Trên thực tế, các đội khác đã suy nghĩ về một bổ sung cánh phía sau. Giám đốc đua xe Ferrari, Laurent Mekies cho biết, nếu họ đã hỏi FIA và FIA nói rằng nó hợp pháp, thì mọi người đều thử nó. Nếu nó nhanh hơn thì nó sẽ đến những chiếc xe.

Trong một cuộc họp báo của nhóm Red Bull, Christian Christian Horner cho biết, nếu theo các quy tắc, đó là một cách có thể để đi. Và ai biết được, có lẽ chúng tôi sẽ sao chép một cái gì đó ra khỏi Aston Martin chứ không phải là một cách khác một lần.

Aston Martin và Vettel rời khỏi công việc còn dang dở

Vettel sườn đang chờ hưu trí không phải là một bất ngờ hoàn toàn. Hợp đồng lái xe 35 tuổi đã hết vào cuối mùa giải này. Và trong khi Aston Martin rất muốn mở rộng mối quan hệ với Vettel, cả hai bên đều thực tế về những gì một mùa giải khác sẽ mang lại.

Khi Aston Martin và Vettel gia nhập lực lượng vào năm 2020, nó dường như là sự kết hợp hoàn hảo. Aston Martin có túi sâu và mong muốn phát triển một chiếc xe cạnh tranh. Vettel là một tài xế kỳ cựu hiểu biết, sẵn sàng giúp đỡ họ trên hành trình của họ.

Tuy nhiên, màn trình diễn của Aston Martin, đã khó nắm bắt và cần nhiều thời gian hơn. Và Vettel cảm thấy như thời gian là điều cốt yếu trong cuộc sống của anh ấy bên ngoài đua xe, như cha của ba người giải thích trên Instagram.

Cảm ơn bạn đã cho tôi chia sẻ bài hát với bạn. Tôi đã yêu một phần của nó." - Sebastian Vettel

Nghi thức nghỉ hưu đang chờ xử lý của Vettel là buồn vui. Rốt cuộc, đua xe là - và vẫn là - niềm đam mê của anh ấy. Nó cũng khó cho một nhà vô địch thế giới không để lại trên đỉnh. Nhưng ngay cả với việc kinh doanh còn dang dở, cả Aston Martin và Vettel đều coi trọng kinh nghiệm mà họ đã chia sẻ.