Thế giới thể thao và bóng chày đã mất một trong những giọng nói mang tính biểu tượng khi phát thanh viên Hall of Fame Vin Scully đã qua đời ở tuổi 94. Scully đã là tiếng nói lâu năm của Los Angeles Dodgers trong 67 năm trước khi cuối cùng ông nghỉ hưu vào năm 2016.

Vin Scully phát thanh viên bóng chày phát thanh viên LA Dodgers
Vin Scully gọi một trò chơi World Series cho NBC vào những năm 1960. (Hình ảnh: Getty)

Scully hoạt động với một không khí của gravitas, sự ấm áp và thẩm quyền. Anh ta có giọng nói hoàn hảo cho đài phát thanh, và có thể dễ dàng vẽ một bức tranh từ thơ và lấp đầy khoảng trống trực quan cho người nghe radio. Anh ta cũng gọi các trò chơi trên các chương trình phát sóng trên truyền hình và không giống như những người thông báo hiện đại dường như không thể im lặng, Scully biết khi nào nên để khoảnh khắc này tự nói, liệu đó có phải là Hank Aaron phá vỡ kỷ lục lần thứ 715 chạy vào năm 1974 hay Kirk Gibson đi bộ- Run Run trong World Series 1988.

Một người đàn ông da đen đang nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt ở miền Nam sâu thẳm vì phá vỡ một kỷ lục của một thần tượng bóng chày mọi thời đại, phát thanh viên của Scully Scully. Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời cho tất cả chúng ta.

Scully bắt đầu gọi các trò chơi cho Dodgers vào năm 1950 với phát thanh viên Hall of Fame Red Barber, trở lại khi Dodgers chơi các trò chơi ở Brooklyn và chỉ ba năm sau khi Jackie Robinson phá vỡ hàng rào màu. Anh ấy đã nghỉ hưu từ việc gọi các trò chơi trên đài phát thanh cho Dodgers vào năm 2016, điều mà anh ấy đã tự mình làm.

Scully con dê

Mỹ và bóng chày luôn có một sự song song kỳ lạ trong suốt lịch sử. Bóng chày đã xuất hiện từ cuối những năm 1800, và nó là môn thể thao lớn duy nhất của Mỹ có nguồn gốc và kỷ lục có từ thế kỷ 19. Trong trường hợp của Scully, anh bắt đầu hành trình làm đài truyền hình vào năm 1950 với quê hương Brooklyn Dodgers. Khi Dodgers khởi hành từ Brooklyn và đi về phía tây đến Sunny Los Angeles vào năm 1957, Scully đã đi theo đội.

Scully sinh ra ở Bronx chuyển đến Brooklyn ở tuổi bảy năm 1934 sau khi cha anh qua đời. Scully chơi bóng chày cho Đại học Fordham ở khu vực Bronx, nơi anh cũng chọn micro lần đầu tiên là một tự nhiên tài năng. Anh bắt đầu gọi bóng đá và sau đó là các trận bóng chày cho đài phát thanh Fordham.

Sau một thời gian trong Hải quân, Scully bước vào thế giới phát sóng ở Washington, DC với một chi nhánh của CBS Radio. Anh trở về nhà với Brooklyn để gọi các trò chơi với Thợ cắt tóc và Dodgers. Ở tuổi 25, Scully trở thành đài truyền hình trẻ nhất gọi là trò chơi World Series. Nó có một kỷ lục vẫn còn gần 70 năm sau.

Scully đã gọi ba trò chơi hoàn hảo bao gồm Don Larsen cho New York Yankees Chống lại Dodgers trong World Series 1956, Sandy Koufax cho Dodgers năm 1965 và Dennis Martinez cho Montreal Expos năm 1991. Ông cũng đã gọi 20 người không có người chơi trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả Clayton Kershaw từ Không-Không trong năm 2014.

Scully: Tiếng nói của Dodgers

Scully nhanh chóng tự khẳng định mình là tiếng nói của Dodgers và nhiều thế hệ ở Nam California đã liên kết các giai điệu dulcet của mình với thời gian qua của Mỹ, và thời gian mới của SoCal.

Trong nhiệm kỳ 67 năm của mình với Dodgers, Scully đã thấy tất cả bắt đầu với nước Mỹ sau chiến tranh, qua những năm 1960 hỗn loạn và sức mạnh hoa ở California, đến những năm 1970, và lòng tham của Yuppie vào những năm 1980. Trong một đoạn đường kéo dài 30 năm, anh ta đã gọi các trò chơi với Robinson để nắm bắt sự trỗi dậy của Fernando Mania khi một người ném bóng trẻ Mexico-Fernando Valenzuela-đã gây bão ở Majors. Valenzuela đã giới thiệu một thế hệ mới của người Mỹ gốc Mexico vào trò chơi bóng chày với Scully kể lại sự gia tăng khí quyển của anh ấy với tư cách là một tân binh với Dodgers vào năm 1981.

Chúng tôi đã mất một biểu tượng, chủ tịch và CEO của Dodgers Stan Kasten nói. Vin Vin Scully là một trong những giọng nói tuyệt vời nhất trong tất cả các môn thể thao. Anh ta là một người khổng lồ của một người đàn ông, không chỉ là một phát thanh viên, mà còn là một người nhân đạo. Anh ấy yêu mọi người. Cuộc sống yêu thương. Anh ấy yêu bóng chày và Dodgers. Và anh ấy yêu gia đình mình. Giọng nói của anh ấy sẽ luôn được lắng nghe và khắc trong tất cả tâm trí của chúng tôi mãi mãi. Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi đi ra cho gia đình anh ấy trong thời gian rất khó khăn này. Vin sẽ thực sự bị bỏ lỡ.

Scully đứng sau mic trong một trong những khoảnh khắc thể thao vĩ đại nhất vào thế kỷ 20 khi một Gibson gây rối đã đưa Dennis Eckersley sâu thẳm để đi bộ, chèn ép nhà để nâng Dodgers trở lại chiến thắng với hai người ở phía dưới của hiệp thứ chín trên Oakland A trong World Series 1988.

Hướng dẫn lich thi đâu vong loai world cup tương tự về chủ đề này