Magomed Ankalaev đã đưa ra trường hợp của mình cho một danh hiệu hạng nặng nhẹ vào tối thứ Bảy với chiến thắng quyết định nhất trí trước Thiago Santos tại UFC Fight Night 203.

Magomed Ankalaev Paul Ngannou
Magomed Ankalaev (trái) đã mở rộng chuỗi chiến thắng của mình lên tám bằng cách đánh bại Thiago Santos (phải) vào thứ Bảy. (Hình ảnh: Getty)

Ankalaev cho thấy anh ta có thể cạnh tranh với Santos trong một trận chiến nổi bật, sau đó sử dụng các kỹ năng đấu vật và vật lộn của mình để hoàn thành chiến thắng 49-46, 49-46, 48-47.

Ankalaev đóng vào bắn tiêu đề

Quyết định này phần lớn không gây tranh cãi, với 18 trong số 19 bảng điểm truyền thông tại mmadecutions.com ủng hộ Ankalaev.

Chiến thắng đã cải thiện kỷ lục sự nghiệp của Ankalaev lên 17-1. Hiện tại anh ấy đang có một chuỗi chiến thắng tám trận, với trận thua duy nhất của anh ấy trong lần ra mắt UFC vào tháng 3 năm 2018. Ankalaev hiện giữ vị trí ứng cử viên số 4 trong bảng xếp hạng hạng nặng của UFC Light, và nói rằng anh ấy đã sẵn sàng chiến đấu cho một dây nịt.

Tôi nghĩ rằng tôi xứng đáng với một cuộc chiến danh hiệu, ông Ankalaev nói thông qua một thông dịch viên sau chiến thắng của mình. Nhưng tất nhiên nó sẽ phụ thuộc vào UFC, đối thủ tiếp theo của tôi sẽ là ai.

Santos (22-10) hiện đã thua bốn trong số năm trận chiến trước đây.

Ngannou ra chín tháng để phẫu thuật đầu gối

Nhà vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou sẽ trải qua phẫu thuật đầu gối vào ngày 18 tháng 3. Thủ tục sẽ khiến anh ta không hoạt động trong khoảng chín tháng.

Ngannou (17-3) bị đánh bại nhà vô địch tạm thời Ciryl Gane Thông qua quyết định nhất trí tại UFC 270 vào ngày 22 tháng 1. Hiện anh đã thắng sáu trận đấu liên tiếp. Tuy nhiên, cuộc chiến chống lại Gane là cuối cùng của anh theo hợp đồng UFC hiện tại của anh. Trong khi UFC vẫn có Ngannou theo hợp đồng cho một cuộc chiến nữa vì điều khoản vô địch của nó, Ngannou đã nói rằng anh ta đã giành chiến thắng một lần nữa theo các điều khoản của thỏa thuận hiện tại của mình.

Chủ tịch UFC Dana White đã nói với các phóng viên vào tháng trước rằng anh ta đã gặp Ngannou cho bữa tối, và anh ta sẽ tiếp tục đàm phán với nhà vô địch hạng nặng sau khi Ngannou trở về sau chuyến thăm Cameroon.

Tôi đã đánh giá cao và ủng hộ lời mời ăn tối của UFC cho Francis, quản lý của Marquel Martin nói với các phóng viên. Bây giờ, tất cả chúng tôi đều mong chờ việc ngồi xuống với UFC với khả năng chuyên nghiệp để vạch ra chương tiếp theo trong hành trình của Francis.

Ngannou đã bày tỏ mong muốn bắt đầu quyền anh, và thậm chí còn đưa ra ý tưởng chiến đấu với nhà vô địch hạng nặng Tyson Fury.

Jake Paul muốn chiến đấu với McGregor, Masvidal

YouTuber và võ sĩ Jake Paul hiện nói rằng anh ta muốn chiến đấu với một trong những tên tuổi lớn nhất trong UFC, nhưng chỉ khi có tiềm năng thay đổi cơ bản trong chương trình khuyến mãi.

Paul đã gọi Dana White trên Twitter, yêu cầu chiến đấu với Conor McGregor với đặt cược phụ vào kết quả.

Vì bây giờ bạn thích tôi, làm thế nào về một thỏa thuận UFC một trận để chiến đấu với Conor, ông Paul Paul đã tweet. Nếu tôi giành chiến thắng, bạn đồng ý với đề xuất trả lương và chăm sóc sức khỏe UFC của tôi. Nếu tôi thua, tôi quyên góp toàn bộ ví của mình cho tất cả các chiến binh UFC, những người kiếm được ít hơn 50 nghìn đô la một cuộc chiến và không bao giờ đề cập đến UFC nữa.

Theo đề xuất của Paul, các máy bay chiến đấu UFC sẽ kiếm được 50 % doanh thu của công ty và sẽ nhận được các lợi ích chăm sóc sức khỏe đầy đủ.

Paul sau đó nói với ESPN rằng anh ấy cũng sẵn sàng cho các trận đánh tiềm năng khác.

Trận đấu Conor là những gì tôi muốn nhất, nhưng cũng sẽ chiến đấu với Masvidal, ông Paul Paul nói với ESPN. Tôi biết có vẻ như không thể đánh bại những kẻ này trong MMA, nhưng khi bạn tin, bạn có thể đạt được bất cứ điều gì.