Người bảo vệ quan điểm của New York Knicks Jalen Brunson và dụ dỗ anh ta đi Từ Dallas Mavericks với hợp đồng bốn năm trị giá 104 triệu đô la, bao gồm một lựa chọn người chơi trong năm thứ tư và cuối cùng của hợp đồng.

Jalen Brunson Dallas Mavs New York Knicks Hợp đồng MIỄN PHÍ PG Point Guard
Sau bốn mùa với Dallas Mavs, Jalen Brunson gia nhập New York Knicks trong cơ quan miễn phí. (Hình ảnh: Getty)

Brunson là một người bảo vệ nổi bật với Villanova Wildcats, nơi anh đã giành được hai danh hiệu Madness March vào năm 2016 và 2018. Mavs đã phác thảo Brunson vào đầu vòng hai của Dự thảo NBA 2018 với lựa chọn tổng thể số 33.

Trong mùa giải thứ tư của mình với Mavs, Brunson đã đăng 16,3 điểm tốt nhất trong sự nghiệp và 4,8 hỗ trợ cho mỗi trận đấu.

Với Brunson, Knicks cuối cùng cũng có một người bảo vệ điểm sau nhiều lần thất bại trong hai thập kỷ qua. Knicks đã làm bất cứ điều gì có thể để thuyết phục Brunson chơi Ball ở Gotham, bao gồm cả việc thuê cha anh - Rick Brunson - một trợ lý huấn luyện viên và cựu thành viên của Knicks trong những ngày chơi NBA của anh hơn 20 năm trước.

Knicks kết thúc ở vị trí thứ 11 trong Hội nghị Đông mùa trước với thành tích 37-45. Đó là một kết quả đáng thất vọng đối với Knicks khi xem xét họ đã có một mùa giải ngoạn mục vào năm trước khi họ bảo đảm hạt giống số 4 trong vòng playoff năm 2021.

Sau khi thêm Brunson vào cơ quan miễn phí, Knicks đã thấy một sự gia tăng trong thị trường DraftKings, và họ hiện đang +15000 tỷ lệ cược để giành chức vô địch NBA 2023.

Brunson: Rời khỏi D Big cho Big Apple

Dallas Mavs là một đội Final Four tại NBA mùa trước Golden State Warriors đã đánh gục họ trong trận chung kết Hội nghị phương Tây. Brunson-người bảo vệ điểm xuất phát trong một đội sắp tới như Mavs-đã bắt vít trong cơ quan miễn phí cho các Knicks thấp. Có vẻ như một động thái khó hiểu, phải không?

Làm thế nào không thành công là Knicks hiện đại? Các Knicks thấp kém đủ điều kiện cho phần hậu kỳ chỉ một lần trong chín mùa vừa qua. Kể từ khi cha của Brunson, Rick đã chơi cho đội trong mùa giải 1999-2000, Knicks chỉ giành được một loạt trận playoff (năm 2013) và chỉ đăng bốn mùa chiến thắng trong 22 năm qua. Có phải những điều tồi tệ ở Dallas mà Brunson muốn nhảy tàu vào một đội đã đến Chung kết hội nghị?

Brunson ghê tởm vai trò của mình với Mavs vì hành vi phạm tội chạy qua tay Luka Doncic. Thật khó để tranh luận chống lại chiến lược đó vì Doncic là một trong năm cầu thủ hàng đầu trong NBA. Nhưng, Doncic trẻ vẫn là một con lợn bóng khổng lồ, và Brunson nghĩ rằng anh ấy sẽ có thể tạo ra một tác động lớn hơn với Knicks. Rốt cuộc, Brunson đã giảm 41 điểm so với Utah Jazz trong vòng đầu tiên của vòng playoffs khi Doncic đã bỏ lỡ sự khởi đầu của bộ truyện với chấn thương bắp chân.

Vào tháng Hai, Brunson đã từ chối gia hạn hợp đồng khi Mavs đề nghị cho anh ta một hợp đồng bốn năm trị giá 55,5 triệu đô la. Brunson biết rằng anh ta sẽ kiếm được nhiều hơn đáng kể trên thị trường đại lý miễn phí. Mavs không có cơ hội giữ lại Brunson vì anh ta đã ở trong cơ quan miễn phí trong khi nghiêng về phía Knicks.

Bây giờ, Knicks có thể tập trung theo đuổi việc thêm Donovan Mitchell trong một giao dịch với Utah Jazz.