Vào mùa hè năm 1996, Michael Jordan gần như đã gia nhập New York Knicks khi họ treo một hợp đồng trị giá 25 triệu đô la trước mặt anh ta với hy vọng thu hút Air Jordan đến MSG ở NYC.

Michael Jordan New York Knicks MSG
Michael Jordan (45) tăng vọt cho một trận đấu với Knicks vào tháng 3 năm 1995 tại Madison Square Garden ở NYC. (Hình ảnh: Andy Hayt/Getty)

Vào thời điểm đó, Jordan kiếm được 3 triệu đô la mỗi năm với Chicago Bulls. Wiser Minds nghĩ rằng sự không khí của anh ta đã sử dụng Knicks để tăng 30 triệu đô la không thể tránh khỏi mỗi ngày với Bulls.

Nhưng trong một phút nóng bỏng, người hâm mộ Knicks đã bị trêu chọc với khả năng Michael Jordan và Patrick Ewing dẫn Knicks đến danh hiệu đầu tiên của họ kể từ đầu những năm 1970 khi Willis Reed và Clyde Frazier dẫn dắt Knicks đến Giải vô địch vào năm 1970 và 1973.

Michael Jordan đã có một số trò chơi hay nhất trong sự nghiệp của mình tại MSG. Trong một trong những trận đấu đầu tiên của anh ấy trở lại sau khi nghỉ hưu vào năm 1995, anh ấy đã bỏ 55 chiếc Knicks tại MSG. Cho đến ngày nay, Jordan, đôi nữ giới chống lại Knicks được xếp hạng là một trong những màn trình diễn tuyệt vời nhất trong lịch sử NBA.

Mùa hè năm 1996

“Tài liệu khiêu vũ cuối cùng” Nổi bật 10 phần, nhưng ngay cả loạt phim tài liệu kéo dài 10 giờ về mùa cuối cùng của Jordan, với Chicago Bulls vào năm 1997-98 cũng không thể bao gồm mọi Nugget Juicy trong cuộc sống của sự không khí của anh ấy.

Jordan đã nghỉ hưu vào năm 1993 vì sự kết hợp các lý do, bao gồm kiệt sức nghiêm trọng sau một chức vô địch ba than bùn, chơi trong đội mơ tại Thế vận hội Barcelona và tội giết người cha của anh.

Jordan trở lại với Bulls vào tháng 3 năm 1995 khi sự nghiệp bóng chày của anh ấy xì hơi vì một cuộc đình công. Anh ta từ chối vượt qua các dòng picket như một cầu thủ thay thế trong mùa xuân năm 1995, vì vậy anh ta đã đoàn kết với các đồng đội bóng chày của mình. Anh trở lại Chicago và, trong chuyến thăm với Bulls tại cơ sở thực hành của họ, đã chơi bóng đón với đội. Trong vòng một vài tuần, anh ấy đã thốt ra một lần nữa!

Jordan didn có đôi chân bóng rổ của mình khi anh ta đột ngột trở lại vào cuối mùa giải 1995. Khi anh ấy trở lại vào đầu mùa giải 1995-96, anh ấy đã nhận được mình trong hình bóng rổ tốt nhất của cuộc đời mình. Jordan và Bulls đã bảo đảm chức vô địch NBA thứ tư của họ, họ đã giành được vào Ngày Cha Cha năm 1996.

Jordan là một người chiến thắng một lần nữa, nhưng anh ta cũng được trả lương thấp ở mức 3 triệu đô la mỗi mùa. Anh ấy đã không muốn gia hạn hoặc thanh toán bằng khinh khí cầu, vì vậy anh ấy đã chơi hợp đồng của mình.

Đồng thời, Bulls đang mua sắm Scottie Pippen. Pippen đã làm hỏng việc tốt của mình với Chicago và đội khi anh từ chối tham gia một trận đấu playoff với Knicks vào năm 1994. Pippen cũng xứng đáng được tăng lương. Anh ấy đã trở thành một trong những cầu thủ giỏi nhất NBA không tên Michael Jordan, nhưng anh ấy chỉ kiếm được 2 triệu đô la mỗi mùa. Bulls đã cân nhắc việc giao dịch anh ta ở phía tây, nhưng chủ sở hữu Jerry Reinsdrof không bao giờ để tổng giám đốc Jerry Krause bóp cò.

Jordan tại MSG? Sân 25 triệu đô la

Năm 1994, năm đầu tiên nghỉ hưu của Jordan, Knicks đã đến Chung kết NBA. Họ đã thua Hakeem Olajuwon và Houston Rockets trong một loạt bảy trò chơi mệt mỏi. Họ đã bỏ lỡ cú sút của họ để giành chiến thắng với Jordan khi nghỉ hưu. Khi Jordan trở lại, Knicks đã bị tiêu diệt để hoàn thành tốt thứ hai hoặc tốt thứ ba sau Indiana Pacers. Cách duy nhất để đánh bại Jordan là mua Jordan.

Knicks có 12,5 triệu đô la trong không gian giới hạn, nhưng chúng được sở hữu bởi ITT/Sheraton và Cablevision. Knicks đã cung cấp cho Jordan 12 triệu đô la tiền lương và 13 triệu đô la trong một thỏa thuận chứng thực với Sheraton Hotels.

Với lời đề nghị 25 triệu đô la trên bàn, Jordan sẽ thật ngu ngốc khi đưa ra lời đề nghị sinh lợi.

Jordan đã thêm động lực để tham gia Knicks. Hai người bạn thân nhất của anh, Charles Oakley và Patrick Ewing, đã ở trên Knicks. Đại lý Jordan, David Falk, cũng đại diện cho Ewing. Thật hợp lý khi Jordan thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực nổi tiếng nhất trên thế giới trên thế giới. Nó không giống như anh ấy đang tham gia một đội xấu. Knicks rất tốt (Ewing, Oak, Larry Johnson và Allan Houston), nhưng họ cần một người chơi ngôi sao để đưa họ vượt qua bướu. Jordan có thể giúp Ewing cuối cùng giành được một chức vô địch NBA (hoặc một cặp vợ chồng).

Reinsdrof $ 30 triệu reraise

Knicks đã làm Sân 25 triệu đô la Để chơi dưới ánh sáng rực rỡ tại MSG, nhưng Jordan đã cho Reinsdorf một cơ hội để đứng đầu nó.

Đại lý của Jordan, bị cáo buộc đã cho Reisndorf một giờ để đưa ra một đề nghị tốt hơn. Trong thực tế, anh ta đã có một ngày làm việc đầy đủ để tìm kiếm một lời đề nghị phản đối.

Reinsdrof đã đề nghị Jordan 30 triệu đô la để trở lại. Ý tưởng rất đơn giản: Giữ cho nhóm nguyên vẹn và không giao dịch Pippen để giành danh hiệu NBA thứ 5.

Jordan đã chấp nhận lời đề nghị của Bulls và Knicks bị mất, vì vậy không có Jordan Air tại MSG. Khoản thanh toán khinh khí cầu 30 triệu đô la sẽ trở thành người giàu nhất NBA. Nó đứng đầu khoản thanh toán bóng bay 18 triệu đô la Knicks/Ewing.

Jordan và Bulls tiếp tục triều đại của họ. Bulls sẽ giành thêm hai chức vô địch để đảm bảo ba viên ba than bùn hoặc lặp lại. Và Knicks? Chà, bạn biết những gì đã xảy ra với Knicks. Knicks, một khi các ứng cử viên danh hiệu NBA, nhanh chóng rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi James Dolan Mua toàn bộ quyền kiểm soát của đội. Nó được một STHER Tshow tại MSG kể từ đó.

Thậm chí 24 năm sau đó sau khi thỏa thuận sụp đổ, người hâm mộ ở NYC tiếp tục mơ ước những gì nó có thể giống như nhìn thấy Jordan làm rung chuyển chiếc áo số 23 Knicks. Michael Jordan có bao nhiêu biểu ngữ vô địch có thể giúp Ewing treo trên bè ở MSG? Họ có thể giành được bao nhiêu danh hiệu với Knicks trước khi cả hai nghỉ hưu? Hai? Số ba? Bốn?