Các Magnus Carlsen Invitational Ra mắt kỷ nguyên của cuộc thi cờ vua trực tuyến ưu tú vào năm 2020 trong những tháng đầu tiên của đại dịch Covid-19. Điều đó tiếp tục vào năm 2021 khi tour du lịch cờ vua Champions ra mắt với nhiều sự kiện hơn và nhiều tiền thưởng hơn. Bây giờ, tour diễn đang trở lại cho mùa thứ hai, với các tinh chỉnh được thiết kế để làm cho vở kịch năng động và cạnh tranh hơn.

Champions cờ vua tour 2022
Tour Champions Chess Tour sẽ trở lại vào năm 2022 với sự gia tăng giải thưởng và các quy tắc mới, được sắp xếp hợp lý để khuyến khích chơi mạnh mẽ. (Hình ảnh: Twitter/Chess24.com)

Nhóm Magnus đã công bố lịch trình Champions Champ Tour sắp tới vào thứ năm, tiết lộ các quy tắc và định dạng mới sẽ giải quyết một số khiếu nại từ năm ngoái.

Mọi điểm quan trọng đối với người chơi, giải thưởng

Chuyến lưu diễn năm nay sẽ có chín sự kiện, bắt đầu với một giải đấu thường xuyên bắt đầu vào ngày 19 tháng 2. Sẽ có tổng cộng chín giải đấu, với các sự kiện thứ ba, thứ sáu và cuối cùng là chuyên ngành. Không có trận chung kết thực sự trong năm nay: Vào cuối tour du lịch cờ vua Champions, cầu thủ có tiền thưởng nhiều nhất giành chức vô địch.

Người chơi cũng sẽ kiếm được tiền theo những cách khác nhau trong mùa giải này. Các sự kiện thường xuyên sẽ một lần nữa có các trường 16 người chơi và bắt đầu với một vòng tròn. Mỗi chiến thắng sẽ có giá trị ba điểm, với các trận hòa đáng giá một điểm duy nhất. Mỗi điểm mà người chơi kiếm được sẽ trị giá 250 đô la tiền thưởng, dẫn đến khẩu hiệu năm nay: Mỗi lần di chuyển đều quan trọng.

Chuyến lưu diễn Champions Chess đang hợp lý hóa quá trình playoff của mình để rút ngắn các sự kiện. Trận tứ kết và Bán kết sẽ chỉ có một trận đấu bốn trò chơi duy nhất, với những người phá vỡ xác định người chiến thắng trong trường hợp hòa 2-2. Trận chung kết sẽ vẫn là một cuộc tình hai ngày, nhưng điều đó vẫn tiết kiệm đủ thời gian để tour diễn để thực hiện một thay đổi quan trọng khác. Mỗi phần vòng tròn sẽ kéo dài bốn ngày, có nghĩa là ít trò chơi hơn mỗi ngày đối với những người chơi và khán giả mệt mỏi.

Carlsen trở lại để bảo vệ danh hiệu Champions Chess Tour

Mỗi chính sẽ có tám người chơi, những người sẽ chơi một vòng tròn gồm bốn trận đấu trong suốt bảy ngày. Một người chơi chiến thắng một trận đấu hoàn toàn mất ba điểm; Chiến thắng trong một sự phá vỡ có giá trị hai, và thua trong các kẻ phá vỡ là một giá trị một. Mỗi điểm trị giá 2.500 đô la tại mỗi chuyên ngành, tăng cổ phần, ngay cả đối với những người chơi không làm cho playoffs.

Nhìn chung, mỗi sự kiện thông thường hiện tự hào có một quỹ giải thưởng ít nhất là 120.000 đô la, với ít nhất 210.000 đô la để lấy trong mỗi chuyên ngành. Các nhà tài trợ có thể tăng tổng số này trong mùa.

Chúng tôi biết các cầu thủ rất hào hứng với những thay đổi mà chúng tôi đã thực hiện, giám đốc tour du lịch cờ vua của nhà vô địch Arne Horvei nói trong một tuyên bố. Mùa mới sẽ thấy các quy tắc mới, những gương mặt mới và cũng là một cái nhìn mới cho tour du lịch - vì vậy hãy chú ý đến điều đó.

Magnus Carlsen đã xác nhận rằng anh ấy sẽ quay lại để thử Để bảo vệ danh hiệu Champions Chess Tour của mình. Các nhà tổ chức tour sẽ chọn 15 người chơi khác trong sự kiện đầu tiên. Sau đó, tám người hoàn thành hàng đầu tại mỗi giải đấu sẽ tự động đủ điều kiện cho sự kiện thường xuyên tiếp theo. Những người vào chung kết của mỗi sự kiện thông thường cũng sẽ đủ điều kiện cho chuyên ngành tiếp theo, cùng với hai người chơi hàng đầu trong bảng xếp hạng tour. Thẻ hoang dã sẽ lấy các vị trí còn lại.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *