HEAL OF FAME Huấn luyện viên Bob Baffert đã phải chịu một thất bại pháp lý khác vào thứ Hai trong nỗ lực giữ cho sự ổn định đáng kể của mình khi một thẩm phán Kentucky phủ nhận việc ở lại đình chỉ 90 ngày của mình.

Bob Baffert-Appeal bị từ chối
Bob Baffert có thể phải dọn sạch Santa Anita Park Barn sâu nếu bị từ chối. Anh ta phải chịu một cú đánh pháp lý khác vào thứ Hai khi yêu cầu của anh ta bị đình chỉ đã bị từ chối. (Hình ảnh: Nhiếp ảnh Zoe Metz)

Việc đình chỉ, phạt 7.500 đô la và tịch thu các khoản tiền thắng của Kentucky Derby của Amr Zedan, chủ sở hữu của cố Medina Spirit, đã đến sau khi Colt thử nghiệm dương tính với Betamethasone sau khi vượt qua vạch đích đầu tiên trong trận derby Kentucky 2021.

Thẩm phán Thomas Wingate của Tòa án Franklin đã bác bỏ yêu cầu của luật sư Baffert Craig Robertson rằng huấn luyện viên được hưởng một lần ở lại vì Ủy ban đua ngựa Kentucky theo truyền thống ban cho họ trong các trường hợp thuốc.

Wingate phủ nhận yêu cầu đó, nói rằng những ở lại được đánh giá trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Ở lại aren tự động được cấp

Theo đó, tòa án không thể áp dụng một quy tắc chăn rằng tất cả các yêu cầu cho việc lưu trú phải được (tự động) được cấp. Trên thực tế, quy tắc cho biết sẽ vi phạm ý định của (luật trên), ông Wing Wingate đã viết trong phán quyết của mình. Các đạo luật tồn tại và ngôn ngữ của người dùng công khai đề nghị rằng một yêu cầu ở lại nên được đánh giá trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Mặt khác, về mặt logic, Đại hội đồng sẽ viết đạo luật để cung cấp cho một kỳ nghỉ tự động và sẽ không quy định nhiều con đường để kháng cáo việc từ chối ở lại.

Baffert có kế hoạch làm gì.

Clark Brewster, một thành viên khác của nhóm pháp lý Baffert, cho biết ông sẽ kháng cáo quyết định của Wingate, lên Tòa án phúc thẩm Kentucky. Do quá trình kháng cáo đó, Wingate tạm thời gác lại việc đình chỉ 90 ngày, phạt tiền và tịch thu tiền thắng trong hai tuần để cho phép kháng cáo.

Nếu Tòa án phúc thẩm phủ nhận Baffert, việc đình chỉ của anh ta sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng 4, hai ngày sau khi Arkansas Derby cấp 1. Baffert dự kiến ??sẽ có ngựa trong cuộc đua đó, một trong bốn lần chuẩn bị Derby Lớp 1.

Hệ thống treo baffert có nghĩa là không có sự hiện diện ba vương miện

Việc đình chỉ 90 ngày sẽ đưa Baffert ra khỏi toàn bộ mùa giải Triple Crown. Do sự đình chỉ của anh ta từ Churchill Downs, những con ngựa của anh ta không đủ điều kiện để điều hành Kentucky Derby. Việc đình chỉ sẽ kết thúc vào ngày 4 tháng 7 để Baffert chạy tại Saratoga và Del Mar.

Trong phiên điều trần vào thứ Năm tuần trước, Robertson đã đưa ra một sản phẩm phụ khác của việc đình chỉ đó. Vì các quy tắc có đi có lại được tôn vinh bởi các đường đua trên khắp đất nước, Baffert sẽ phải đóng cửa gần 100 ngựa Santa Anita Home Barn. Anh ta cũng sẽ phải xóa dây của mình tại các đường ray khác trong suốt thời gian đình chỉ.

Robertson lập luận với Wingate rằng việc làm điều này sẽ phá hủy một cách hiệu quả sự nghiệp của Baffert, khiến anh ta không còn kinh doanh. Nhưng thẩm phán đã thay đổi điều đó sang một bên, sử dụng hồ sơ xuất sắc của Baffert, chống lại anh ta trong phán quyết của anh ta.

Tòa án bác bỏ các phân nhánh tài chính

Tòa án tin tưởng rằng sự nghiệp của Baffert sẽ không bị phá hủy bởi sự đình chỉ ngày chín mươi (90) này. Hồ sơ theo dõi của Baffert, nói lên điều đó, Wing Wingate viết. Tuy nhiên, Baffert đã tuyên bố thương tích một lần nữa liên quan đến tác hại kinh tế, điều này không thể khắc phục theo luật Kentucky. Baffert đã thất bại trong việc nài nỉ gây hại sẽ không thể khắc phục được.

Wingate không xa lạ gì với những trường hợp này. Anh ấy là thẩm phán ai đã đặt hàng khrc Để chuyển một mẫu nước tiểu cho Baffert và Zedan để thử nghiệm riêng tại một phòng thí nghiệm ở New York năm ngoái. Nhưng một trong những trường hợp trước đây của Wingate đã đặt bảng cho phán quyết của Thứ Hai.

Đó sẽ là một Trường hợp 2015 chống lại huấn luyện viên Graham Motion. Con ngựa của anh, Point Kitten, đã thử nghiệm dương tính với methocarbamol, một loại thuốc bị cấm. Chuyển động đã kháng cáo đình chỉ và phạt tiền của anh ta, và Wingate đã đồng ý, cai trị quy định của Khrc, methocarbamol là tùy ý và thất thường và không có lý do nào để duy trì tính hợp hiến của quy định (cấm nó).

Một cuộc đảo ngược chi phí đảo ngược quyết định này

Tòa án phúc thẩm tiểu bang đã lật lại quyết định của Wingate. Nó đã trích dẫn trong phán quyết của mình rằng mặc dù tác dụng của methocarbamol như một người sói được biết đến, KHRC có thẩm quyền pháp lý để thực thi các quy tắc của mình.

Wingate đã trích dẫn rằng trong phán quyết của Thứ Hai, nói rằng, hiệu ứng thực sự của một loại thuốc bị cấm là không liên quan. Do đó, các nguyên đơn đã thất bại trong việc chứng minh khả năng thành công đáng kể.

Trong khi đó, KHRC sẽ nghe thấy sự hấp dẫn của Baffert và Zedan Đối với hội đồng đó vào ngày 18 tháng 4. Điều này đề cập đến sự hấp dẫn của cặp đôi của Medina Spirit, không đủ tiêu chuẩn, đình chỉ của Baffert, Churchill Downs và tiền phạt. Họ đã nộp đơn kháng cáo đó, trích dẫn một loại thuốc mỡ cho phát ban da như là nguồn gốc của xét nghiệm tích cực của Medina Spirit, chứ không phải là tiêm.