Magnus Carlsen đã sa thải một trong những đối thủ lớn nhất của anh ấy vào thứ Tư tại Champions Chess Tour Finals, giành chiến thắng hai lần trước Hikaru Nakamura để kéo dài vị trí dẫn đầu và chính thức loại bỏ phần lớn lĩnh vực khỏi sự tranh chấp danh hiệu.

Champions Chess Tour Chung kết
Magnus Carlsen dẫn đầu trận chung kết Champions Chess Tour với năm điểm với bốn vòng để đi, chỉ có Wesley rất nhiều ở khoảng cách nổi bật. (Hình ảnh: Maria Emelianova/Chess.com)

Carlsen đã thắng cả hai trận đấu trắng của mình để giành chiến thắng nhanh chóng 2,5-0,5 trước Nakamura và kiếm được ba điểm đầy đủ trong trận đấu vòng 5 của họ.

Điểm thưởng cuối cùng

Điều đó đã đẩy Carlsen dẫn đầu tổng thể trong trận chung kết tour du lịch lên năm điểm, vì Wesley nên chỉ có thể thu thập hai điểm sau khi đánh bại Anish Giri trong những kẻ phá vỡ. Carlsen không chỉ Bắt đầu giải đấu với số tiền thưởng đáng kinh ngạc 16,5 điểm Do hiệu suất chung của anh ấy trong mùa giải Champions Chess Tour, nhưng anh ấy cũng thu thập được nhiều điểm nhất trong sự kiện này, ghi được 10 điểm trong năm trận đấu đầu tiên của anh ấy.

Carlsen cho biết anh đã có một khoảng thời gian dễ dàng vào thứ Tư, với Nakamura đưa lên Một cuộc chiến không có ý nghĩa.

Với loại kháng chiến này mà tôi có được hôm nay, nó không khó để chơi tốt, ông Carl Carlsen nói với Na Uy TV TV 2.

Vì vậy, bây giờ là người chơi duy nhất có bất kỳ cơ hội thực tế nào để bắt Carlsen với bốn vòng còn lại. Levon Aronia và Teimour Radjabov còn sống về mặt toán học, nhưng chỉ mới ra: mỗi người đứng cách nhà vô địch thế giới 11,5 điểm, có nghĩa là một trong số họ sẽ phải chạy bảng và thu thập 12 điểm trong khi Carlsen không ghi được một điểm duy nhất trong phần còn lại của cách.

Mặc dù vậy, phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn khi phải tạo ra năm điểm trên người chơi hàng đầu trên thế giới. Nhưng, anh ta có một cơ hội, khi hai nhà lãnh đạo giành chiến thắng đối mặt với cho đến vòng thứ chín và cuối cùng của trận chung kết tour. Nếu vậy, có thể thu hẹp khoảng cách dưới ba điểm trước Chủ nhật, thì anh ấy sẽ có cơ hội chiến đấu để giành lấy danh hiệu từ Carlsen.

Tour nfts kỷ niệm người chơi, khoảnh khắc từ năm 2021

Carlsen sẽ cố gắng khép lại chiến thắng vào thứ năm khi anh ta đối đầu với Giri. Trong khi đó, vì vậy sẽ tiếp nhận Radjabov, với người Mỹ thực tế cần phải chọn ba điểm để tạo ra lợi thế trong lợi thế của Carlsen.

The Champions Chess Tour cũng đã ra mắt một loạt các nfts để kỷ niệm mùa 2021. Người hâm mộ và nhà sưu tập có thể mua nhiều loại sưu tầm kỹ thuật số khác nhau, từ loạt Pawn - kỷ niệm những khoảnh khắc đáng nhớ từ tour du lịch - với giá cố định là 0,025 Ethereum (74 đô la) Người chơi, tương ứng.

Các bản phát hành trong tương lai bao gồm loạt phim Knight và Queen phiên bản giới hạn, sau này có ba phiên bản khác nhau của sự hiếm có khác nhau. Viên ngọc vương miện là chiếc cúp vô địch hai không hai. Người chiến thắng trong trận chung kết tour sẽ mang về một trong những NFT này, trong khi người chiến thắng đấu giá sẽ yêu cầu người kia. Cuộc đấu giá đó kết thúc vào ngày 8 tháng 10, với giá thầu hàng đầu vào tối thứ Năm đứng ở mức 1,06 ETH ($ 3,135).

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *