Nếu bạn là một thành viên của Thế hệ X, thì bạn đã dành một lượng thời gian tục tĩu chơi trò chơi điện tử với bạn bè vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990. Một số ít các trò chơi video thể thao trên Nintendo sẽ mãi mãi bị đốt vào các ngân hàng bộ nhớ của chúng tôi bao gồm Tecmo Bowl, NHLPA 93 và Mike Tyson.

NHLPA 93 NHL Tecmo Bowl Mike Tyson Punch-Out Classic Sports Video Games Nintendo Tyson's
Người hâm mộ khúc côn cầu và trò chơi video yêu NHLPA 93 từ Mạng lưới Thể thao Nghệ thuật Điện tử vì khả năng chiến đấu và hạ gục người chơi. (Hình ảnh: Mạng thể thao nghệ thuật điện tử)

Không có sự thiếu hụt các trò chơi cổ điển cổ điển khác ngoài kia như bất cứ điều gì từ Gia đình bóng đá Madden, Bóng chày Ken Griffey, NBA Jam hay còn gọi là He He nóng lên! EA Sports FIFA, AD Tony Hawk từ Pro Skater. Tuy nhiên, ngay cả với đồ họa tiên tiến của thế hệ trò chơi video hiện tại không thể cạnh tranh với một số tác phẩm kinh điển trên Nintendo.

Ngay cả khi bạn không thể có được bàn điều khiển NES cũ, hoặc bạn đã cố gắng kết nối Nintendo cũ của mình nhưng không có kết quả - ngay cả bằng cách thổi vào hộp mực - bạn vẫn có thể đi bộ xuống làn đường bộ nhớ qua YouTube. Không thiếu các video chơi trò chơi hoặc chơi trò chơi có các trò chơi yêu thích từ thời thơ ấu của bạn, bao gồm một số tựa game thể thao hay nhất trong lịch sử chơi game.

Bát tecmo

Tôi không thể đếm được bao nhiêu đêm muộn tôi đã chơi bản gốc Bát tecmo với anh trai của tôi. Đó là một trò chơi đơn giản được phát hành vào năm 1989 với bốn vở kịch cơ bản để chọn về hành vi phạm tội/phòng thủ. Mỗi đội đều có hai vở kịch chạy và chuyền, ngoại trừ San Francisco và Miami, người đã có ba vở kịch.

Về phòng thủ, bạn đã có 25% cơ hội để dự đoán những gì hành vi phạm tội sẽ gọi. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên chơi cùng một đối thủ - như anh trai tôi và tôi - bạn biết những vở kịch và hoa văn yêu thích của họ, điều này làm cho Tecmo Bowl trở thành một trò chơi tâm trí hơn.

Giống như nhiều bạn, chúng tôi đã có quy tắc của Bo Bo Jackson, nơi không ai có thể sử dụng đội của anh ấy vì anh ấy là một mã gian lận ngoài đời thực và không thể giải quyết và nhanh chóng một cách lố bịch. Khi chọn các đội, bạn không thể chọn nhượng quyền Los Angeles như một phần của quy tắc Bo Jackson. Nintendo không có giấy phép thực tế từ NFL, vì vậy họ đã có một công việc xung quanh việc sử dụng tên thành phố và màu sắc của đội, nhưng người hâm mộ biết ai là ai.

Tecmo Bowl có một phiên bản của New York Giants, đó là lựa chọn thông thường của tôi. Về phòng thủ, bạn đảm bảo rằng bạn đã kiểm soát #56 hay còn gọi là Lawrence Taylor vì anh ta là hậu vệ nhanh nhất và có thể vào sân sau trong nháy mắt để ghi lại một bao tải và thả trở lại vì mất mát.

Đá luôn là nỗi đau ở mông, nhưng phạm vi bảo hiểm đá kém cũng nghiêng. Nếu bạn đã không giải quyết được ở góc chính xác, rất có thể bạn đã từ bỏ một cú đá trở lại cho một cú chạm bóng.

NHLPA 93

EA Sports có đạt được Hiệu trưởng khúc côn cầu với NHLPA 93 không? Đây là những ngày trước khi nhà nước bảo mẫu tiếp quản và cố gắng giảm bạo lực trong các trò chơi video và loại bỏ chiến đấu trong phần tiếp theo của NHL 94. NHL đã cố gắng thoát khỏi những ngày khó khăn và lộn xộn của họ "Khúc côn cầu thời gian cũ với bạo lực thừa thãi và chiến đấu.

Tuy nhiên, trò chơi video NHLPA 93 từ đầu những năm 1990 đã chiếm được kỷ nguyên cuối cùng của chủ nghĩa Pugil trên băng. Vâng, bạn thực sự có thể tham gia vào một cuộc chiến ở NHLPA 93, và bạn có thể hạ gục những người chơi đối nghịch với những cú đánh giá rẻ. Nếu bạn gặp may mắn, bạn thậm chí có thể làm cho chúng chảy máu trên băng. Ghi điểm cho đối thủ của bạn trong một cuộc chiến một chọi một sau khi bạn thả găng tay là phấn khởi hơn so với ghi bàn.

NHLPA 93 ra mắt khi tôi học đại học và đó là trò chơi phổ biến nhất trong ngôi nhà huynh đệ của tôi. Chúng tôi tổ chức các cuộc thi và giải đấu kéo dài mùa. Ngay cả các bạn cùng lớp không giống như khúc côn cầu cũng nghiện trò chơi, mà chúng tôi đã chơi 24/7. Thật tệ đến nỗi anh chàng sở hữu trò chơi gốc (hét lên với Greg M.!) Ripping Bong hit và chơi NHLPA 93. Vấn đề đã được giải quyết khi một vài anh em huynh đệ khác đã mua các bản sao bổ sung, vì vậy có ít nhất một phiên bản của trò chơi trên mỗi tầng của ngôi nhà huynh đệ.

NHLPA 93 rất nổi tiếng đến nỗi nó thậm chí còn xuất hiện trong bộ phim độc lập, Swing Swingers, khi các chàng trai sẽ tập trung tại căn hộ của ai đó ở Hollywood để đóng NHL 94 tại bữa tiệc trước.

Mike Tyson sườn Punch-Out

Có hai phiên bản Punch-Out One liên quan đến việc xây dựng thương hiệu Mike Tyson và phiên bản còn lại không. Đây là một trong số ít các trò chơi arcade nổi tiếng cũng là một trò chơi console ra mắt vào năm 1984.

Giống như trong Boxing thực tế, bạn phải làm việc theo cách của mình để có được một cú đánh tiêu đề. Mỗi võ sĩ đều khác nhau và có cú đấm loại trực tiếp đặc biệt của riêng họ. Đối thủ dần dần tăng kỹ năng mà người cha bạn đã đi, nhưng trò chơi của bạn sẽ kết thúc nếu bạn bị loại. Có thể mất nhiều tháng trước khi bạn đủ tốt để cuối cùng đối mặt với Mike Tyson trên võ đài. Và sau đó có thể mất thêm vài tháng để tìm ra cách đánh bại anh ta. Đừng quên đây là một kỷ nguyên trước Internet và nếu bạn không có đăng ký vào các tạp chí trò chơi video, bạn phải tự mình tìm ra một chiến lược, hoặc tham khảo ý kiến ??của bạn bè về cách sống sót sau một loạt các cú đấm kết hợp và cuối cùng Knock Out Tyson.

Các tên võ sĩ cũng mang tính biểu tượng như trò chơi punch-out ban đầu: Glass Joe, Bald Bull, ông Sandman, Soda Popinski và Super Macho Man. Trong phiên bản Mike Tyson được phát hành năm 1987, Punch-Out bao gồm von Kaiser, Piston Honda, Don Flamenco, King Hippo và Mike Tysoon (còn gọi là Mr. Dream trong phiên bản ALT).

Thật vui khi cố gắng ghi nhớ sự kết hợp hoàn hảo để đánh bại từng võ sĩ. Nó rất vui nhộn khi quần vua Hippo sẽ rơi xuống khi bạn đấm vào bụng anh ta nhiều lần liên tiếp.