Các thuyền trưởng của mọi câu lạc bộ Premier League đã quyết định cùng nhau rằng các đội sẽ không còn quỳ gối trước tất cả các trận đấu của họ trong mùa giải tới. Bản tuyên ngôn chống phân biệt chủng tộc vẫn sẽ được thực hiện trong các dịp dành riêng trong suốt chiến dịch.

Người chơi vẫn sẽ quỳ gối trước trận đấu mở màn của mùa giải vào cuối tuần này, và cũng trong các ngày 'Không có phòng phân biệt chủng tộc' trong tháng 10 và tháng 3 của mùa giải và trận chung kết FA Cup và EFL Cup.

Premier League Stars Stars vẫn cam kết trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc

Premier League cho biết họ hỗ trợ cho quyết định của người chơi, vì họ sẽ sử dụng các cơ hội cụ thể để nâng cao tin nhắn chống phân biệt chủng tộc như một phần của kế hoạch hành động phân biệt chủng tộc.

Chúng tôi đã quyết định chọn những khoảnh khắc quan trọng để quỳ gối trong mùa giải để làm nổi bật sự thống nhất của chúng tôi chống lại tất cả các hình thức phân biệt chủng tộc và làm như vậy, chúng tôi tiếp tục thể hiện sự đoàn kết cho một nguyên nhân chung, một tuyên bố từ các đội trưởng Premier League Phát hành vào thứ Tư.

Chúng tôi vẫn kiên quyết cam kết xóa bỏ định kiến ??chủng tộc, và mang lại một xã hội toàn diện với sự tôn trọng và cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người.

Người chơi Everton quỳ gối
Các cầu thủ Premier League sẽ ngừng quỳ gối trước mỗi trận đấu mùa này. (Hình ảnh: Twitter/EFCD Daily_)

Cử chỉ đầu gối được nhập khẩu từ bóng đá Mỹ và được sử dụng tại Premier League sau vụ khóa máy năm 2020 để phản ứng với vụ giết George Floyd dưới bàn tay của Cảnh sát Minneapolis, và trong Đoàn kết với phong trào Black Lives Matter.

Premier League kể từ đó đã phát động chiến dịch 'No Room for Racism' của riêng mình và giải đấu cho biết tổng cộng $ 290.000 sẽ được quyên góp cho các câu lạc bộ thanh niên được chỉ định thay mặt cho các đội trưởng Premier League sau khi 145.000 đô la được huy động từ tiền bản quyền của No No Room Đối với phân biệt chủng tộc, phù hiệu tay áo được bán trên áo câu lạc bộ mùa trước.