Hoa Kỳ sẽ đưa một đội hình xếp chồng lên Chennai cho Olympic cờ vua thứ 44, bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 7.

Tỷ lệ cược Olympic cờ vua Hoa Kỳ
Fabiano Caruana dẫn đầu một đội ngũ người Mỹ xếp chồng lên nhau như là người yêu thích cho vàng tại Olympic cờ vua năm 2022 ở Chennai. (Hình ảnh: Joe Martinez)

Trang web cá cược Hy Lạp Stoiximan -Trang web duy nhất tôi thấy cung cấp tỷ lệ cược trên Olympic cờ vua -chốt Hoa Kỳ là -500 để giành huy chương vàng trong phần mở của giải đấu.

Ấn Độ có thể thách thức đội tuyển Mỹ sâu sắc

Đội Hoa Kỳ sẽ tham gia Olympic cờ vua như một lựa chọn phổ biến để giành được vàng bất kể hoàn cảnh nào. Fabiano Caruana Sẽ đảm nhận trách nhiệm đầu tiên cho người Mỹ, với Levon Aronia, Wesley SO, và Leinier Toduez Perez đằng sau anh ta. Sam Shankland sẽ đảm nhận vai trò thay thế, có nghĩa là Hoa Kỳ có một đội hình với năm người chơi tự hào về xếp hạng từ 2720 trở lên.

Caruana, Aronia, và vì vậy tất cả đều xếp hạng trong số bảy người đứng đầu Trong xếp hạng cổ điển trực tiếp tại 2700Chess.com, trong khi Sultuez Perez khe lên ở vị trí thứ 14. Ngay cả Shankland đứng thứ 26 trên thế giới. Nó có một mức độ sâu sắc mà không một quốc gia nào khác có thể hy vọng phù hợp ở Chennai trong năm nay. Đội Hoa Kỳ có mức trung bình là 2771, trong khi không có đội nào khác trung bình thậm chí 2700.

Nếu ai đó có thể làm phiền người Mỹ, đó có thể là chủ nhà. Ấn Độ bước vào làm hạt giống thứ hai, dẫn đầu bởi hơn 2700 Grandmasters Pentala Harikrishna và Gujrathi Vidit Santosh. Stoiximan đánh giá Ấn Độ là lựa chọn +500 giây cho vàng mở.

Là chủ nhà, Ấn Độ thực sự có ba đội trong Olympic cờ vua. Ngay cả đội B Ấn Độ (+3500) cũng có thể đe dọa bục huy chương. Đội Ấn Độ thứ hai có một số ngôi sao trẻ hàng đầu, bao gồm Rameshbabu Praggnanandhaa, 16 tuổi, người đã đánh bại Thoát khỏi nhà vô địch thế giới Magnus Carlsen Nhiều lần chơi nhanh.

Cả hai đội Ấn Độ đều có một loạt người chơi rất mạnh mẽ và ấn tượng, ông Carl Carlsen nói với các phóng viên. Tôi nghĩ rằng cả hai đều có cơ hội ở một trong số các huy chương.

Đội tuyển Na Uy của Carlsen, cũng là một ứng cử viên huy chương. Na Uy (+2400) bước vào làm hạt giống thứ ba, với Carlsen thúc đẩy một đội hạng hai khác thành một mối đe dọa trong mỗi trận đấu.

Nga, Trung Quốc ra khỏi Olympic cờ vua

Các đội hàng đầu cũng sẽ được hưởng lợi từ sự vắng mặt của hai ứng cử viên lâu năm. Fide cấm Nga khỏi Olympic cờ vua do đất nước xâm chiếm Ukraine, trong khi Trung Quốc đang bỏ qua sự kiện này do các giao thức Covid-19 trong nước.

Về phía phụ nữ của cuộc thi, tổ chức Ấn Độ (-111) bắt đầu như những mục yêu thích nhỏ đối với Ukraine (+100) trong một cuộc đua vàng hai ngựa có thể. Humpy Koneru dẫn đầu đội tuyển Ấn Độ, trong khi Mariya và Anna Muzychuk dẫn đầu một đội tuyển Ukraine tự hào có ba Grandmasters. Hoa Kỳ đến với tư cách là hạt giống số 7 trong cuộc thi Phụ nữ tại Olympic cờ vua.

Trong khi Olympic sẽ có cảm giác bất thường với sự vắng mặt của hai ứng cử viên chính ở mỗi bên của giải đấu, Carlsen nói rằng anh ấy vẫn mong chờ sự kiện này.

Sẽ thật tuyệt vời khi trở lại Chennai một lần nữa vì đã chín năm kể từ một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp cờ vua của tôi, ông Carl Carlsen nói, đề cập đến chiến thắng vô địch cờ vua thế giới năm 2013 của anh ấy trước Viswanathan Anand. Sau đó, Tamil Nadu hay nói Chennai là trung tâm cờ vua nóng nhất thế giới bây giờ. Vì vậy, chỉ cần ở đó và là một phần của lễ kỷ niệm cờ vua là một lý do.

Các cuộc thi mở và phụ nữ sẽ chơi 11 vòng, với Olympic cờ vua kết thúc vào ngày 9 tháng 8.

Hướng dẫn tương tự về chủ đề này