LeBron James, Larry Bird và Michael Jordan đều đã tạo ra những màn trình diễn ngoạn mục trong trận chung kết NBA. Nhưng nếu bạn có thể quay ngược thời gian và tập hợp một đội bóng mơ ước của NBA những người vĩ đại để thi đấu trong trận đấu cuối cùng của NBA, bạn sẽ chọn ai?

Ở đây, một cái nhìn về các lựa chọn của chúng tôi cho một trận đấu cuối cùng của NBA.

Steph Curry - Đội Chung kết Ultimate
Steph Curry ghi được một rổ ba điểm khi game 69 đổi thưởng anh ấy thay thế cho đội Hội nghị phương Tây tối thượng (Tín dụng: Kelley L Cox-USA Today Sports

Đội hình cuối cùng của Hội nghị Đông

Bill Russell - Trung tâm, Boston Celtics

NBA Chung kết Xuất hiện: 12 (Bản ghi NBA)
Giải vô địch NBA: 11 (Kỷ lục NBA)
NBA Finals MVP: 5

Không có danh sách các trận chung kết của NBA, những người vĩ đại sẽ được hoàn thành mà không bao gồm người đàn ông mà giải thưởng MVP của NBA được đặt theo tên của NBA. Sau khi buồn bã qua đời gần đây, Bill Russell bỏ lại một di sản tuyệt vời. Một trong những vận động viên thành công nhất mọi thời đại trong tất cả các môn thể thao ở Bắc Mỹ, tên của anh đã trở thành đồng nghĩa với chiến thắng trong sự nghiệp chơi NBA 14 mùa hoành tráng với sự nghiệp kỷ lục 11 chiến thắng vô địch NBA và năm trận chung kết NBA MVP.

Michael Jordan - Người bảo vệ bắn súng, Chicago Bulls

NBA Chung kết xuất hiện: 6
Giải vô địch NBA: 6
NBA Finals MVP: 6 (Bản ghi NBA)

Người chơi duy nhất nhận được nhiều giải thưởng MVP Chung kết NBA hơn Bill Russell, Michael Jordan là cầu thủ thống trị nhất của những năm 1990, dẫn đầu Chicago Bulls đến sáu chức vô địch trong sáu lần xuất hiện trận chung kết NBA.

Michael Jordan
Nó sẽ là một nhóm mơ ước của Hội nghị phương Đông mà không có người đàn ông này. Michael Jordan hành động chống lại Cleveland Cavaliers. (Tín dụng: Ảnh của USA Today Sports (c) Bản quyền USA TODAY

Trong số những màn trình diễn playoff hoành tráng nhất của Jordan, xuất hiện trong lần xuất hiện cuối cùng của anh với The Bulls. Quay trở lại từ trận thua 83-81 đau lòng trên sân nhà trong Trò chơi 5 của trận chung kết NBA năm 1998 của họ với Utah Jazz, The Bulls vẫn là một người chiến thắng vinh quang khi cảnh quay sang Utah cho Game 6, và nếu cần, Game 7.

Với việc Scottie Pippen gặp phải một chấn thương lưng, áp lực đã gây ra cho Jordan để mang theo những con bò đực, và không khí của anh ấy đã tăng lên thử thách. Jordan đạt được 45 điểm, được giới hạn bởi một người 20 chân chỉ với 5,2 giây còn lại, từ lâu đã được bất tử khi là The The The The Shot, trong đó giành được danh hiệu NBA thứ sáu của Chicago trong tám năm và giải thưởng MVP NBA Finals thứ sáu của Jordan.

LeBron James - Người bảo vệ quan điểm, Miami Heat/Cleveland Cavaliers/Los Angeles Lakers

NBA Chung kết xuất hiện: 10
Giải vô địch NBA: 4
NBA Finals MVP: 4

Thường được đưa vào cuộc tranh luận về người chơi NBA vĩ đại nhất mọi thời đại, LeBron James đã giành chiến thắng trong mọi trận chung kết dừng lại trong sự nghiệp NBA 19 mùa của anh ấy. King James phá vỡ danh sách là người chơi duy nhất trong lịch sử NBA giành được các danh hiệu với ba đội khác nhau. Màn trình diễn đáng nhớ nhất cho đến nay của anh đến vào năm 2016, khi anh đưa Cleveland Cavaliers trở lại giật gân từ thâm hụt loạt 3-1 trong trận chung kết NBA với bộ ba màn trình diễn xứng đáng MVP để đưa NBA Championship đến Cleveland lần đầu tiên ở Cleveland ở Cleveland. Lịch sử nhượng quyền.

Larry Bird - Nhỏ về phía trước, Boston Celtics

NBA Chung kết xuất hiện: 5
Giải vô địch NBA: 3
NBA Finals MVP: 2

Sau một vài năm lâu đời cho Boston Celtics vào cuối những năm 1970, mọi thứ đã thay đổi với sự xuất hiện của Larry Bird vào năm 1980. Bird có tác động ngay lập tức, dẫn đầu Celtics đến Chung kết NBA trong năm lần từ năm 1981 đến 1987, nâng cúp trên ba Các dịp và tuyên bố Chung kết NBA danh dự MVP hai lần trong suốt thời gian đó. Sự cạnh tranh giữa Bird và Magic Johnson đã đạt tỷ lệ huyền thoại trong ba trận chung kết NBA giữa Boston và Los Angeles Lakers, với Bird và Celtics đứng đầu Magic và Lakers trong hai lần.

Dave Cowens - Power Forward, Boston Celtics

NBA Chung kết xuất hiện: 2
Giải vô địch NBA: 2
NBA Finals MVP: 0

Một lời giải thích cho sự bao gồm của Dave Cowens, ở đây có thể được cung cấp trong một từ: phòng thủ. Được chọn là NBA MVP ngay từ đầu trong sự nghiệp của mình, Cowens đã giành được một vị trí trong số những người vĩ đại trong bè của Vườn Boston cũ trong hai lần xuất hiện trận chung kết NBA.

Dave Cowens
Dave Cowens thực hiện một cú sút ba điểm khi anh ấy thay thế cho đội hình cuối cùng của Hội nghị Đông Ultimate của chúng tôi (Tín dụng: Manny Rubio-USA Today Sports

Đáng chú ý nhất trong số đó là Chung kết NBA 1976, cũng đánh dấu bài hát Swan Swan của Cowen ở Boston. Những màn trình diễn thống trị của anh ấy trong The Paint In The Games 5 và 6 đã biến Tide sau những trận thua đường trở lại cho Phoenix Suns. Trong khi Cowens không bao giờ giành được giải thưởng MVP Chung kết NBA, màn trình diễn 20,5 ppg, 16,3 của anh ấy trong trận chung kết đã chứng tỏ là sự khác biệt trong ổ đĩa Boston Boston đến danh hiệu NBA thứ 13.

Đội hình cuối cùng của Hội nghị phương Tây

Kareem Abdul-Jabbar-Trung tâm, Milwaukee Bucks, Los Angeles Lakers

NBA Chung kết xuất hiện: 10
Giải vô địch NBA: 6
NBA Finals MVP: 2

Kareem Abdul-Jabbar đã thực hiện hai chuyến đi đến Chung kết NBA với Milwaukee Bucks, nâng cúp vào năm 1971. Nhưng anh ấy nhớ tốt nhất cho các màn trình diễn trận chung kết hoành tráng của mình với Los Angeles Lakers. Một nhà vô địch NBA sáu lần, màn trình diễn đáng nhớ nhất của Abdul-Jabbar đã đến trong trận chung kết NBA năm 1980 với Philadelphia 76ers.

Kareem Abdul = Jabbar
Kareem Abdul-Jabbar là một bùa hộ mệnh cho Los Angeles Lakers trong nhiều năm và giành được sáu giải vô địch NBA (tín dụng: MPS-USA Today Sports Sports

Lakers trở về nhà cho Game 5 với loạt phim thắt nút tại hai trò chơi, nhưng sợ điều tồi tệ nhất khi Abdul-Jabbar bị chấn thương mắt cá chân khiến anh đến phòng thay đồ. Điều đó đã không ngăn được trận chung kết NBA MVP hai lần bắt đầu một màn trình diễn quý IV 14 điểm hoành tráng để dẫn dắt Lakers giành chiến thắng 108-103 và dẫn đầu loạt họ sẽ không từ bỏ.

Steph Curry - Người bảo vệ quan điểm, Chiến binh Golden State

NBA Chung kết xuất hiện: 5
Giải vô địch NBA: 3
NBA Finals MVP: 0

Steph Curry vẫn chưa giành được danh hiệu MVP Chung kết NBA, nhưng đóng vai trò trung tâm trong ba chiến thắng vô địch trong năm lần xuất hiện liên tiếp trong những năm 2010. Curry đã ghi trung bình 26,5 điểm mỗi trận trong 27 cuộc thi Chung kết NBA trong sự nghiệp và đã chiếm ưu thế từ quốc gia ba điểm. Anh ấy chiếm năm trong số 12 màn trình diễn ba điểm hàng đầu trong lịch sử trận chung kết NBA và đã đánh chìm một kỷ lục chín ba trong Game 2 so với Cleveland vào năm 2018.

Tim Duncan - Power Forward, San Antonio Spurs

NBA Chung kết xuất hiện: 6
Giải vô địch NBA: 5
NBA Finals MVP: 3

Một trong năm cầu thủ được đặt tên là NBA Finals MVP trong ba lần trở lên, Tim Duncan nổi lên như một ngôi sao ở cả hai bên của quả bóng trong sự nghiệp hai thập kỷ của anh ấy với San Antonio Spurs. Nhà vô địch NBA năm lần ghi trung bình hơn 20 điểm mỗi trận trong ba trong số sáu lần xuất hiện trận chung kết NBA của anh.

Tim Suncan
Tim Duncan nổi lên như một ngôi sao ở cả hai phía của quả bóng trong sự nghiệp hai thập kỷ của anh ấy với San Antonio Spurs (Tín dụng: Brendan Maloney-USA Today Sports)

Tên cho đội đầu tiên của NBA, trong tám lần, Duncan cũng đã cho các game bắn súng đối lập phù hợp trong khi giành được 81 khối sự nghiệp trong trận chung kết NBA, chỉ đứng sau Kareem Abdul-Jabbar.

Magic Johnson - Người bảo vệ bắn súng, Los Angeles Lakers

NBA Chung kết xuất hiện: 9
Giải vô địch NBA: 5
NBA Finals MVP: 3

Magic Johnson có thể được nhớ đến nhiều nhất cho sự cạnh tranh hoành tráng mà anh phát triển với Larry Bird trên Los Angeles Lakers, ba cuộc đụng độ liên tiếp với Boston Celtics trong những năm 1980. Và với lý do chính đáng. Johnson đã ghi được 12 cú đúp và năm lần nhân đôi trong khi dẫn dắt Lakers đến một cặp chiến thắng vô địch trước Boston.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của trận chung kết NBA đáng nhớ nhất của anh đã xuất hiện vào năm 1980, khi anh rút được 42 điểm trong khi dẫn LA đến chiến thắng Game 6 123-107 trước Philadelphia 76ers giành chiến thắng đầu tiên trong năm chiến thắng vô địch của anh với Lakers.

Kevin Durant - Chuyển tiếp nhỏ, Thành phố Oklahoma Thunder/Golden State Warriors

NBA Chung kết xuất hiện: 4
Giải vô địch NBA: 2
NBA Finals MVP: 2

Cầu thủ trẻ nhất từng giành được một danh hiệu ghi bàn, Kevin Durant Cũng đóng một vai trò rất lớn trong hai trong số các chiến thắng của Golden State Warriors, ba chiến thắng vô địch NBA gần đây. Durant trung bình 32,2 điểm ấn tượng mỗi trận và giành được một cặp giải thưởng MVP Chung kết NBA trong khi dẫn dắt các Chiến binh đến vinh quang vào năm 2017 và 2018.

Anh ấy cũng là một trong ba người chơi trong lịch sử NBA để kiểm đếm ít nhất 35 điểm, 15 rebound và năm hỗ trợ trong một loạt trò chơi trên đường.

Hướng dẫn tương tự về chủ đề này