Tuần này, cựu NFL QB Drew Brees tuyên bố cổ phần của mình trong một đội bóng ném chuyên nghiệp. Câu lạc bộ bóng ném Mad Drops ra khỏi Austin, TX là một trong 12 đội trong môn bóng ném Major League. Jim Buss, đồng sở hữu của La Lakers, cũng là một phần của nhóm đầu tư mua lại Mad Drops.

Drew Brees sẽ là đồng sở hữu của một đội bóng ném giải đấu lớn.
Cựu Saints QB Drew Brees ăn mừng ném lần chạm bóng thứ 540 của mình để ghi lại kỷ lục từ Peyton Manning. Đối với chương tiếp theo trong cuộc đời, cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu đã chọn một môn thể thao không thể - nhưng phổ biến -. (Hình ảnh: Jonathan Bachman/Getty)

Steve Kuhn thành lập giải đấu bóng ném lớn 2021. Kuhn sở hữu Dreamland, một trung tâm giải trí giải trí khổng lồ ở Droping Springs, Texas. Brees và Buss không phải là người duy nhất của người Viking đầu tư vào giải đấu bóng ném mới. Marc Lasry, đồng sở hữu của Milwaukee Bucks, và cựu chuyên gia quần vợt James Blake cũng là các bên liên quan MLP sớm.

Có phải Brees, Pickleball Tweet có phải là một câu nói không?

Nó có thể đã bắt đầu như một trò đùa. Ban đầu, Pickleball là một môn thể thao phổ biến trong các cộng đồng hưu trí. Vì vậy, khi Super Bowl MVP nghỉ hưu năm ngoái, Brees đã tweet rằng anh ta chưa quyết định về chương tiếp theo của mình. Nhưng giống như tất cả các nghỉ hưu, anh ấy đã xem xét bóng ném.

Tuy nhiên, những gì bắt đầu như một trò tiêu khiển nghỉ hưu, bây giờ là môn thể thao phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ. Và những gì bắt đầu như một trò đùa, lên đến đỉnh điểm trong đầu tư của Brees vào Liên đoàn bóng ném non trẻ.

Tôi là một cầu thủ bóng ném, người hâm mộ và sinh viên của trò chơi, ông Brees nói. Tôi mong muốn được giúp nâng cao nhận thức xung quanh những người chơi và các cuộc thi đáng kinh ngạc trong MLP, giúp phát triển môn thể thao bóng ném và thúc đẩy sự tham gia của người hâm mộ tổng thể.

Trong nhiều năm, các vận động viên chuyên nghiệp đã nghỉ hưu đã mất tiền bằng cách đầu tư vào nhượng quyền nhà hàng có lợi nhuận thấp, bất động sản giá cao hoặc các doanh nghiệp đầu cơ. MLB All-Star sáu lần Curt Shilling mất 50 triệu đô la Trên một video khởi động trò chơi. Cựu cầu thủ NFL và huấn luyện viên QB hiện tại Mark Brunell nộp đơn xin bảo vệ phá sản Sau khi đầu tư vào hai công ty bất động sản khác nhau đã lên bụng. Nhưng gần đây, các vận động viên đang đi một con đường đầu tư thông minh hơn.

Cựu chuyên gia/hiện tại, những người sở hữu nhượng quyền thể thao

Người quản lý quỹ huyền thoại Peter Lynch đã kiếm được nhiều tiền với một chiến lược đơn giản: đầu tư vào những gì bạn biết. Và đó dường như là một bài học ngày hôm nay, các vận động viên chuyên nghiệp đang học. Được cấp, Drew Brees sở hữu một đội bóng ném làm cho một tiêu đề tốt. Nhưng nó cũng có ý nghĩa, với tiềm năng của quyền sở hữu nhượng quyền thể thao.

Serena Williams và Naomi Osaka là chủ sở hữu một phần trong các đội NWSL
Serena Williams là một người cố vấn cho Naomi Osaka, trong và ngoài sân tennis. Vào tháng 7 năm 2020, Williams đã chiếm cổ phần trong đội LA LA NWSL. Sáu tháng sau, Osaka đã đầu tư vào đội tuyển NWSL Bắc Carolina. (Hình ảnh: Thời gian Clayton -Corbis/Getty)

Chẳng hạn, khi NBA chọn Las Vegas cho một nhóm mở rộng, LeBron James muốn vào. Nhưng nó đã thắng được đầu tư nhượng quyền thể thao đầu tiên của James. James đã là một chủ sở hữu thiểu số trong Fenway Sports, cho anh ta một phần của Boston Red Sox, Pittsburgh Penguins và Liverpool FC.

NBA MVP Giannis antetokounmpo là thiểu số Chủ sở hữu của Milwaukee Brewers. Cảnh sát trưởng thành phố Kansas QB Patrick Mahomes có cổ phần trong Hoàng gia Thành phố Kansas. Trong khi đó, Michael Jordan là chủ sở hữu đa số của Charlotte Hornets. Vào thời điểm đó, Jordan đã trả 175 triệu đô la cho nhượng quyền thương mại, hiện là trị giá hơn 1,5 tỷ đô la. Magic Johnson là một phần của nhóm đầu tư đã mua LA Dodgers với giá khoảng 2 tỷ đô la vào năm 2012.

Năm 2009, quần vợt Divas Serena và Venus Williams đã mua cổ phần của Miami Dolphins. Serena có từ đó đầu tư vào Angel City FC, Đội tuyển NWSL mới của Los Angeles. Hơn một chục cựu cầu thủ bóng đá nữ cũng là chủ sở hữu của đội LA LA NWSL, bao gồm các tên hộ gia đình như Abby Wambach và Mia Hamm. Trong khi đó, Serena Williams không phải là ngôi sao quần vợt duy nhất sở hữu cổ phần trong một đội tuyển NWSL. Naomi Osaka là một phần chủ sở hữu của North Carolina Courage.