Apple vừa bị khóa trong mười năm tiếp theo của quyền phát trực tuyến MLS. Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ nên kiếm được khoảng 250 triệu đô la mỗi năm từ thỏa thuận phát trực tuyến độc quyền. Mặc dù một số trận đấu vẫn có khả năng phát sóng trên truyền hình, Apple sẽ cung cấp tất cả các trận đấu MLS.

Apple điểm số trực tuyến MLS độc quyền.
Khi NYCFC vượt qua Portland cho Giải châu âu có bao nhiêu suất dự world cup 2022 vô địch MLS Cup 2021, nó có khả năng đã tăng cường quyền lợi cho MLS Media. Truyền thông sống cho chiến thắng vô địch thị trường lớn. (Hình ảnh: Troy Wayrynen/Reuters)

Có một số lợi thế rõ ràng cho cả người chơi MLS và người hâm mộ. Bắt đầu từ năm 2023, sẽ có một nhà cung cấp duy nhất cho mỗi trận đấu. Sẽ không có mất điện địa phương. Tương tự như vậy, người xem đã giành chiến thắng phải săn lùng trong sự chắp vá hiện tại của các nhà cung cấp phương tiện truyền thông, tìm kiếm - đôi khi vô ích - cho trận đấu mà họ muốn xem. Nhưng sự tiện lợi đó có thể đến với giá.

Apple thêm MLS vào danh mục đầu tư thể thao đang phát triển

Apple là một người mới đến tương đối với các phương tiện truyền thông thể thao. Nhưng công nghệ juggernaut được xác định. Vào tháng 3, Apple đã ghi được thỏa thuận truyền thông thể thao đầu tiên của mình, Gói tối thứ sáu của MLB MLB. Theo một số nguồn, Apple đã đàm phán cho vé Chủ nhật NLF.

Trong khi đó, NFL đang xem xét dịch vụ phát trực tuyến độc lập của riêng mình. Và nếu Apple thành công với việc cung cấp MLS của mình, NFL có thể xem xét một liên doanh tương tự của Apple.

Apple đã nới lỏng vào đấu trường thể thao thông qua lập trình ban đầu. Loạt dựa trên EPL của nó, Ted Lasso, đã là một hit lớn. Phim gốc của Apple Gần đây đã giành chiến thắng trong một cuộc chiến đấu thầu cho một bộ phim có trụ sở tại F1 với sự tham gia của Brad Pitt. Apple cũng đang đi thời gian lớn vào phim tài liệu thể thao.

Apple có bốn tài liệu thể thao mới được lên kế hoạch, bao gồm các chương trình theo chủ đề NBA Họ gọi tôi là phép thuậtTrò chơi dài. Làm hoặc phá vỡ Sẽ theo Giải vô địch giải đấu lướt sóng thế giới. Trong khi đó, Mã tuyệt vời Sẽ kiểm tra các điểm bùng phát cho ngôi sao thể thao.

Nhưng Apple sẽ phải làm nhiều hơn một vài bộ phim tài liệu để đạt được thỏa thuận phát trực tuyến NLF. Apple cần chứng minh rằng nó đã bị cắn nhiều hơn so với việc nó có thể nhai với mối quan hệ đối tác MLS toàn cầu độc quyền của mình.

Mô hình Apple Apple cung cấp phần thưởng tăng cho các giải đấu

Apple đang đảm nhận rất nhiều cho MLS. Nó sẽ phát trực tuyến mọi trận đấu MLS, bao gồm cả những người trước đây là một phần của các gói truyền hình quốc gia hoặc được kiểm soát bởi các câu lạc bộ riêng lẻ. Điều đó bao gồm MLS Leagues Cup và chọn MLS Pro và MLS tiếp theo. Nó sẽ phát trực tuyến bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha - và thậm chí tiếng Pháp cho các trận đấu liên quan đến các đội Canada.

Apple cũng sẽ tổ chức một chương trình MLS hàng tuần, giống như NLF Red Zone. Chương trình sẽ có các điểm nổi bật của các trận đấu đang diễn ra. Nhưng những gì MLS có thể thích - trên và ngoài nội dung của Apple - là sự sẵn sàng chia sẻ phí đăng ký.

Những gì khác nhau ở đây là các công ty truyền thông truyền thống trả phí quyền và bạn bán quảng cáo. Đây là một quan hệ đối tác, Ủy viên MLS Don Garber cho biết. Quan hệ đối tác cốt lõi là một doanh nghiệp đăng ký. Chúng tôi đi qua những đảm bảo đó, chúng tôi sẽ có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn, điều này thực sự độc đáo trong các phương tiện truyền thông thể thao.

Nhưng những gì là một mặt trái cho các giải đấu có thể là một nhược điểm cho người xem. Apple lưu ý rằng một số trận đấu sẽ phát trực tuyến miễn phí. Chủ vé mùa MLS có thể đủ điều kiện nhận nội dung miễn phí. Nhưng Apple có khả năng tính một khoản phí bổ sung trên đỉnh của đăng ký Apple TV Plus hiện tại cho gói MLS hoàn chỉnh. Tại thời điểm này, Apple đã không tiết lộ mức giá đăng ký MLS của mình.

Ngoài ra, nhà sản xuất iPhone vẫn không có ứng dụng Apple TV cho điện thoại và máy tính bảng Android. Người dùng Android có thể bị buộc phải truy cập các trò chơi MLS thông qua trình duyệt.