Isai Scheinberg, người sáng lập nhà điều hành poker trực tuyến PokerStars, đã nhận tội vì một số người điều hành một doanh nghiệp đánh bạc bất hợp pháp vào thứ Tư, theo thông cáo báo chí từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở Quận Nam New York.

Isai Scheinberg Pokerstars có tội
Isai Scheinberg (phải) tạo dáng với con trai Mark (trái). Scheinberg đã phạm tội điều hành một doanh nghiệp đánh bạc bất hợp pháp tại tòa án liên bang vào thứ Tư. (Hình ảnh: Báo cáo poker trực tuyến)

Scheinberg phải đối mặt với án tù lên tới năm năm, mặc dù anh ta vẫn đang chờ tuyên án.

Scheinberg đã xây dựng Pokerstars thành công ty hàng đầu trong ngành

Scheinberg, 73 tuổi, đã thành lập PokerStars vào năm 2001, lần đầu tiên cung cấp các trò chơi kiếm tiền trước khi chuyển sang poker tiền thật vào cuối năm đó. Sau khi ban đầu thành lập công ty tại Costa Rica, PokerStars đã chuyển đến Đảo Man, nơi nó duy trì trụ sở chính cho đến ngày nay.

PokerStars nhanh chóng trở thành một người chơi chính trong poker trực tuyến. Vào năm 2006, nó đã vượt qua Partypoker với tư cách là trang web poker trực tuyến lớn nhất thế giới sau khi Hoa Kỳ thông qua Đạo luật Thực thi Đánh bạc Internet bất hợp pháp (UIGEA). Partypoker và nhiều nhà khai thác khác rời thị trường Mỹ khi đối mặt với Uigea; PokerStars là một trong số ít các trang web poker lớn bị mắc kẹt xung quanh.

Trong nhiều năm, quyết định đó đã được đền đáp khi PokerStars trở thành đồng nghĩa với poker trực tuyến ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Nhưng vào ngày 15 tháng 4 năm 2011 - một ngày được gọi là Thứ Sáu Đen trong cộng đồng poker - Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đàn áp pokerstars, poker nghiêng hoàn toàn và poker tuyệt đối, chiếm giữ các tên miền của họ và đặt tên cho 11 bị cáo hình sự. Những cá nhân này bao gồm Scheinberg và các giám đốc điều hành trang web poker khác, cùng với một số giám đốc điều hành tại các ngân hàng và bộ xử lý thanh toán.

Trong những năm kể từ đó, 10 bị cáo khác đã nhận tội và bị kết án vì tội ác của họ. Scheinberg là người bị truy tố hình sự cuối cùng trong vụ án được đặt tên một cách khéo léo Hoa Kỳ v. Scheinberg.

Mười năm trước, văn phòng này đã buộc tội 11 bị cáo hoạt động hoặc cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán gian lận cho ba trong số các công ty poker trực tuyến lớn nhất sau đó hoạt động tại Hoa Kỳ - pokerstars, poker nghiêng đầy đủ và poker tuyệt đối - với các doanh nghiệp đánh bạc bất hợp pháp và các tội ác khác Trong một thông cáo báo chí. Hôm nay, Asai Scheinberg, nhận tội hôm nay cho thấy, thời gian trôi qua sẽ không làm suy yếu văn phòng này, cam kết giữ các cá nhân có trách nhiệm vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

Là một phần trong lời cầu xin của mình, Scheinberg thừa nhận rằng ông tiếp tục cung cấp pokerstars cho người Mỹ mặc dù biết rằng điều hành một trang web poker internet trong New York đã vi phạm luật tiểu bang, và cũng có thể, luật liên bang.

Pokerstars hồi phục sau khi giải quyết Thứ Sáu Đen

Cùng với các vụ truy tố hình sự, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng tìm kiếm các hành động dân sự chống lại các địa điểm poker.

PokerStars đã ra khỏi những thủ tục tố tụng đó với danh tiếng của nó nguyên vẹn - nếu không được cải thiện - trong mắt thế giới poker. Công ty không chỉ quản lý để trả lại số dư tài khoản cho người dùng Mỹ gần như ngay lập tức, mà sau đó đã đồng ý mua và nhận các khoản nợ toàn cầu của poker nghiêng hoàn toàn như một phần của khoản thanh toán 731 triệu đô la với Bộ Tư pháp.

Hôm nay, PokerStars đã trở lại thị trường Hoa Kỳ, nhờ vào việc hợp pháp hóa cờ bạc trực tuyến ở một số bang. Công ty hiện đang cung cấp poker trực tuyến trong cả hai Áo mớiPennsylvania.

Hướng dẫn tương tự về chủ đề này

Bình luận