Cuộc cạnh tranh đang phát triển giữa nhà vô địch cờ vua thế giới Magnus Carlsen và Grandmaster Ba Lan Jan-Krzysztof Duda sẽ chiếm vị trí trung tâm một lần nữa vào thứ Sáu khi họ chiến đấu trong trận chung kết của Giải đấu cờ vua từ thiện trực tuyến.

Tỷ lệ cúp cúp từ thiện Carlsen Duda
Magnus Carlsen (phải) và Jan-Krzysztof Duda (trái) sẽ gặp nhau trong trận chung kết Giải đấu cờ trực tuyến Cup Cup. (Hình ảnh: FIDE)

Cup từ thiện là sự kiện thứ hai của Tour cờ vua Champions 2022, và đang hỗ trợ UNICEF.

Carlsen, Duda quay lại bán kết thách đấu

Cho đến nay, các nhà tổ chức cho biết họ đã huy động được hơn 100.000 đô la cho tổ chức từ thiện quốc tế thông qua giải đấu.

Carlsen bắt đầu trận đấu bán kết của mình với Đinh Liren bằng cách chơi Unorthodox 1. E3 như người da trắng. Điều đó đã không mang trái cho nhà vô địch, người đã giải quyết một trận hòa trong hai trận đấu đầu tiên.

Carlsen cuối cùng đã đột phá trong Game 3. Ding thấy mình gặp rắc rối trong một trận đấu phức tạp, ngớ ngẩn trong những gì đáng lẽ phải là một vị trí được rút ra. Bây giờ cần một chiến thắng, Ding đã thấy lịch sử lặp lại trong Trò chơi 4, khi anh ta lại ngớ ngẩn trong giai đoạn cuối của hành động. Điều đó đã để lại tỷ số cuối cùng 3-1 trong sự ưu ái của Carlsen.

Đây là một điều thực sự khó khăn. Tất cả các trò chơi thực sự, thực sự căng thẳng. Tôi cảm thấy rằng đây là ngày tuyệt vời nhất của tôi cho đến nay.

Trong trận bán kết Cup từ thiện khác, Duda đã tham gia Grandmaster Việt Nam Liem Quang Le. Duda đã phá vỡ trong trận đấu đầu tiên của trận đấu, sau đó bị áp lực to lớn khi LIEM cố gắng san bằng trận đấu. Cuối cùng, Duda đã có thể giữ ba trận hòa và tiến lên với điểm 2,5-1,5.

Duda cho biết anh rất hào hứng khi chơi Carlsen trong trận chung kết.

Hãy xem xét rằng tôi không chơi những lần mở thông thường của mình, bởi vì tôi đã che giấu họ [cho giải đấu ứng cử viên], nó thậm chí còn đặc biệt hơn, ông Duda nói. Tôi đã đấu tranh rất nhiều trong năm ngoái đến nỗi nó có một cảm giác tốt đẹp để lọt vào trận chung kết.

Carlsen ưa thích danh hiệu Cup từ thiện

Carlsen sẽ tham gia trận chung kết Cup Charity với tư cách là -400 yêu thích trên Duda (+270), theo Sportsbook Bwin trực tuyến. Tuy nhiên, người đặt cược không nên giảm giá cơ hội của Duda. Anh ấy đã được chứng minh là một cái gai trong phe Carlsen, nổi tiếng Kết thúc kỷ lục 125 trận bất bại của anh ấy và loại bỏ anh ta khỏi World Cup 2021.

Nhà vô địch thế giới nhận thức rõ về mối đe dọa mà đối thủ của anh đặt ra.

Anh ấy đã đánh bại tôi ở World Cup, và tôi đã đánh bại anh ấy trong một vài trận đấu trong chuyến lưu diễn, ông Carl Carlsen nói về Duda. Tất nhiên, anh ấy là một người chơi rất mạnh mẽ, và anh ấy xứng đáng ở đây.

Duda và Carlsen bây giờ sẽ hoàn thành cho danh hiệu Cup từ thiện trong một cuộc thi kéo dài hai ngày. Họ sẽ chơi một trận đấu bốn trò chơi mỗi ngày. Nếu mỗi người chơi thắng một trận đấu, hoặc họ vẽ cả hai, những người vào chung kết sẽ chơi các kẻ phá vỡ để xác định người chiến thắng.

Người chiến thắng sẽ lấy 25.000 đô la tiền thưởng bổ sung, với á quân kiếm được 15.000 đô la. Carlsen đã giành chiến thắng trong sự kiện đầu tiên của mùa giải, giành chiến thắng tại Tháng trước, Airthings Masters.