Denver Broncos có một chủ sở hữu mới. Vâng, gần như. Việc bán hàng cuối cùng đang chờ một cuộc bỏ phiếu từ các chủ sở hữu nhượng quyền NFL khác và sự chấp thuận từ Ủy ban Tài chính Liên đoàn, nhưng có vẻ như Tập đoàn Walton-Penner sẽ trở thành chủ sở hữu tiếp theo sau khi họ đồng ý với một hợp đồng mua bán Đối với Broncos trị giá 4,65 tỷ USD.

Denver Broncos Bán hàng Mua mua Walmart Rob Walton Penner $ 4,65 tỷ
Người thừa kế của Walmart Fortune sẽ trở thành chủ sở hữu tiếp theo của Denver Broncos trong một cuộc bán hàng lập kỷ lục. (Hình ảnh: Getty)

Broncos đã kết thúc ở vị trí cuối cùng với thành tích 7-10 ở AFC West cạnh tranh cao mùa trước, nhưng họ có kỳ vọng cao cho mùa giải sắp tới và tương lai ngay lập tức.

Sau khi có được tiền vệ All-Pro Russell Wilson trong một giao dịch với Seattle Seahawks, Broncos đã trở thành một lựa chọn phổ biến để giành được Super Bowl 57. Hiện tại bạn có thể quay lại Broncos ở mức cược +1600 Theo bản cập nhật gần đây nhất của DraftKings.

The Broncos đã giành được Super Bowl ba lần, bao gồm cả mùa giải back-to-back dưới tiền vệ của Hall of Fame John Elway vào năm 1997 và 1998. Lần cuối họ giành chức vô địch vào năm 2015 khi Peyton Manning dẫn họ đến chiến thắng trong Super Bowl 50.

Gặp gỡ các chủ sở hữu mới

Nhóm Walton-Penner được dẫn dắt bởi Rob Walton, người là con trai của người sáng lập Walmart Sam Walton. Con gái của Rob Walton, Carrie Welton Penner và chồng Greg Penner cũng tham gia vào nhóm. Greg Penner là chủ tịch của Walmart, một vị trí mà Rob Walton đã nắm giữ trước đây. Mellody Hobson, đồng CEO của Ariel Investments và chủ tịch của Starbucks, đã gia nhập nhóm với tư cách là chủ sở hữu thiểu số.

Hôm nay đánh dấu một bước tiến đáng kể trên con đường đến một chương mới thú vị trong lịch sử Broncos, chủ tịch đội của Broncos, Joe Ellis. Tìm hiểu thêm về gia đình Walton-Penner, nền tảng và tầm nhìn của Denver Broncos, tôi tự tin rằng sự lãnh đạo và hỗ trợ của họ sẽ giúp đội ngũ này đạt được những điều tuyệt vời trong và ngoài sân cỏ.

Người Broncos đã định giá ở bất cứ đâu từ 4,5 tỷ đến 5 tỷ đô la khi Tập đoàn Walton-Penner đồng ý trả 4,65 tỷ đô la. Việc mua hàng đang chờ xử lý sẽ lập kỷ lục cho việc bán hàng cao nhất cho nhượng quyền thể thao lớn ở Bắc Mỹ. Kỷ lục trước đây cho nhượng quyền NFL là 2,275 tỷ đô la cho Carolina Panthers

Chúng tôi rất vui mừng khi được chọn để tiến lên phía trước với việc mua Denver Broncos !,, Walton nói trong một tuyên bố chính thức. Cẩu Carrie, Greg và tôi được truyền cảm hứng từ cơ hội quản lý tổ chức tuyệt vời này trong một cộng đồng sôi động đầy cơ hội và những người hâm mộ đam mê. Sống và làm việc ở Colorado, chúng tôi luôn ngưỡng mộ Broncos. Sự nhiệt tình của chúng tôi chỉ phát triển khi chúng tôi tìm hiểu thêm về đội, nhân viên và quốc gia Broncos trong vài tháng qua.

Bộ phim gia đình Bowden

Sau khi chủ sở hữu cũ, Pat Bowden qua đời vào năm 2019, các con của ông đã chiến đấu với sự kiểm soát của Broncos trong một bộ phim sử thi có cảm giác như một thứ gì đó từ HBO Hồi. Các thành viên của gia đình Bowden đã chiến đấu một trận chiến cay đắng để kiểm soát cuối cùng của đội và khi họ không thể xác định được người kế nhiệm, NFL đã thúc đẩy một giải pháp mà gia đình Trust đã bán đội cho một chủ sở hữu mới.

Một số bên cạnh tranh đã quan tâm đến việc mua Broncos, bao gồm các nhóm do Walton, Josh Harris, Mat Ishbia và Jose Feliciano/Behdad Eghbali dẫn đầu.

Harris là đồng sáng lập của Quản lý toàn cầu Apollo nổi tiếng. Trước đây ông đã mua Philadelphia 76ers và New Jersey Devils. Một số người trong cuộc nghĩ rằng Harris là người chạy đầu để mua Broncos, nhưng nhóm Walton-Penner đã chiến thắng.

Các nhóm khác ban đầu quan tâm đến việc mua Broncos bao gồm Elway, trong khi một nhóm khác bao gồm NBA Legend Magic Johnson Cũng muốn mua đội.