Bản nháp và Fanduel Eric Schneerman New York
Tổng chưởng lý New York Eric Schneerman đang trong cuộc thập tự chinh để cấm các môn thể thao giả tưởng hàng ngày, nhưng Draftings và Fanduel đã ở lại lâu dài tại bang cho đến khi họ có ngày ra tòa. (Hình ảnh: Sam Hodgson/New York Times)

Draftings và Fanduel đã có được huyết mạch rất cần thiết mà họ đang tìm cách tồn tại ở New York.

Hôm thứ Hai, một hội đồng thẩm phán tại Phòng phúc thẩm của Tòa án Tối cao bang bang đã phán quyết rằng các nhà khai thác Daily Fantasy Sports (DFS) sẽ được phép tiếp tục cung cấp các cuộc thi cho công chúng khi hai công ty tranh luận về tính hợp pháp của họ.

Tổng chưởng lý New York Eric Schneerman (D) đã đệ trình một lệnh cấm sơ bộ chống lại các nhà lãnh đạo thị trường DFS vào giữa tháng 11 sau khi phát hành các lá thư ngừng hoạt động trước đó. Fanduel tạm thời ngừng hoạt động, nhưng DraftKings đã từ chối tuân thủ các đơn đặt hàng.

Kháng cáo đầy đủ được dự kiến ??sẽ được Tòa án Tối cao New York lắng nghe cho đến cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Điều đó có nghĩa là DraftKings và Fanduel rất có thể sẽ có mặt cho toàn bộ vòng play -off NFL, NHL và NBA.

Tất cả các bên tự tin

Ước tính có khoảng 600.000 cư dân New York đã chi khoảng 100 triệu đô la phí vào cửa cho hai nền tảng DFS vào năm 2015. 97 phần trăm công dân của Empire State có lẽ quan tâm đến kết quả của cuộc chiến pháp lý hơn bất kỳ cuộc thi thể thao giả tưởng nào.

Đặt tiền vào cuộc đấu của Schneerman, với DraftKings và Fanduel sẽ là trận đánh bạc cuối cùng vì cả hai bên vẫn kiên định trong các vị trí pháp lý của họ.

David Boies cho biết, chúng tôi hy vọng một tòa án phúc thẩm sẽ xem những gì chúng tôi đã biết từ đầu: DFS là một trò chơi kiến ??thức và kỹ năng. Kháng cáo liên tục của chúng tôi sẽ nói rõ rằng các cuộc thi tưởng tượng hàng ngày đòi hỏi nhiều kỹ năng như các cuộc thi kéo dài mùa, mà Tổng chưởng lý công nhận là hoàn toàn hợp pháp theo luật tiểu bang.

Fanduel nói thêm rằng người ta tự tin rằng các môn thể thao giả tưởng luôn hoạt động hợp pháp, một quan niệm rằng Schneerman không thể không đồng ý hơn.

Schneerman đã gọi các môn thể thao giả tưởng hàng ngày là một kế hoạch lớn, trị giá hàng tỷ đô la, được thiết kế cho những người hâm mộ thể thao lông cừu. Giám đốc truyền thông của Tổng chưởng lý Damien Lavera cho biết hôm thứ Hai, Draft Draftings và Fanduel thực sự đang vận hành các hoạt động đánh bạc bất hợp pháp ở New York và nên bị cấm vĩnh viễn khi kinh doanh ở New York.

Tâm trí New York

Thật không may cho DraftKings và Fanduel, New York không phải là tiểu bang duy nhất xem xét giá trị pháp lý của các dịch vụ của họ.

Nevada đã buộc DFS ra khỏi khu vực tài phán của mình, và Tổng chưởng lý bang Illinois Lisa Madigan (D) đang đi theo sự lãnh đạo của Schneerman. Theo ý kiến ??của tôi, các cuộc thi thể thao giả tưởng hàng ngày tạo thành cờ bạc bất hợp pháp theo luật Illinois, ông Mad Madigan viết vào cuối tháng 12.

Cuộc tranh luận đang diễn ra để quyết định xem Fantasy Daily Fantasy có phải là một cuộc thi về kỹ năng hoặc may mắn không. Nếu nó là người trước đây, DFS được phép theo Đạo luật Thực thi Đánh bạc trên Internet bất hợp pháp năm 2006 (UIGEA) do một lỗ hổng trong luật pháp.

UIGEA cho phép bất kỳ trò chơi thể thao tưởng tượng hoặc mô phỏng nào của người Viking, có tính năng giành được kết quả chiến thắng mà phản ánh kiến ??thức và kỹ năng tương đối của những người tham gia. Mười năm trước, các môn thể thao giả tưởng bị giới hạn áp đảo ở các giải đấu dài mùa, một sự khác biệt quan trọng theo đối thủ của DFS DFS ngày nay.

FanDuel đang cố gắng trở thành một người hài lòng hợp pháp. Chúng tôi tin rằng các quy định mới, thông thường để bảo vệ người tiêu dùng và phản ánh sự phát triển và tăng trưởng của trò chơi là cần thiết, công ty cho biết trong tuyên bố của mình.