Trong một chút tin tức bất ngờ, Bruce Arians đã nghỉ hưu với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Tampa Bay Buccaneers sau ba mùa và một danh hiệu Super Bowl. Điều phối viên phòng thủ Todd Bowles đã giành được một chương trình khuyến mãi xứng đáng cho huấn luyện viên trưởng, trong khi Arians chuyển đến văn phòng trước với tư cách là một nhà tư vấn bóng đá cao cấp.

Bruce Arians Todd Bowles Tampa Bay Bucs Huấn luyện viên trưởng
Bruce Arians nâng chiếc cúp Lombardi sau khi Tampa Bay Bucs giành được Super Bowl 55. (Hình ảnh: AP)

Arians đã đi 31-18 trong ba mùa giải của anh ấy với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Bucs. Anh đã thắng năm trận đấu playoff, bao gồm Super Bowl 55 sau khi Tom Brady gia nhập đội cho mùa giải 2020.

Với tỷ lệ chiến thắng .633, Arians rời khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng thành công nhất trong lịch sử Tampa. Tất cả các huấn luyện viên trưởng Tampa khác, kết hợp, đã giành được tổng cộng sáu trận đấu playoff cho nhượng quyền thương mại, so với năm cho Arians chỉ trong ba mùa.

Với Bowles thành công Arians ở Tampa, NFL đã trải qua một sự thay đổi huấn luyện đầu thứ 10 giữa các mùa, đánh dấu sự thay đổi lớn nhất kể từ giai đoạn giữa năm 2008 và 2009 khi 11 huấn luyện viên mới được thuê. Vào cuối tháng 1, Sean Payton đột ngột nghỉ hưu Sau 15 mùa với New Orleans Saints.

Sự thay đổi huấn luyện trưởng giữa Arians và Bowles đã làm thay đổi bảng tương lai NFL, chủ yếu là do sự chuyển đổi liền mạch. BUCS là -700 tỷ lệ cược để giành được Super Bowl 57, theo một bản cập nhật gần đây của DraftKings.

Người Arians phủ nhận Brady Rift

Tom Brady miễn cưỡng tuyên bố nghỉ hưu, nhưng sau đó nhanh chóng nhận ra anh ấy kết thúc sớm sự nghiệp của anh ấy. Anh trở lại đội vào tháng 3, và Arians thông báo cho Brady về quyết định của anh ngay sau đó.

Tôi đã dành hầu hết 50 năm cuối đời bên lề với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá dưới hình thức này hay hình thức khác, anh nói Arians thông qua tuyên bố của mình. Hôm nay, tôi đã đưa ra quyết định chuyển từ bên lề sang một vai trò khác với văn phòng của Buccaneers, hỗ trợ tổng giám đốc Jason Licht và nhân viên của mình.

Người Arians cũng khẳng định sức khỏe không liên quan gì đến quyết định nghỉ hưu của mình từ việc huấn luyện và chuyển đến văn phòng.

Tôi yêu bóng đá, người Arians nói thêm. Tôi yêu các mối quan hệ, chiến lược, đối thủ - tất cả mọi thứ. Đó là một địa ngục của một chuyến đi, nhưng tôi biết đây là thời điểm thích hợp để tôi thực hiện quá trình chuyển đổi này.

Arians và Brady đã trải qua những nỗi đau ngày càng tăng cùng nhau trong mùa đầu tiên của họ, nhưng đó không phải là bất cứ điều gì nghiêm trọng bởi vì sau tất cả, họ đã kết thúc việc giành được một Super Bowl cùng nhau.

Tôi không có manh mối nào đến từ đâu, anh Arians cười nhạo. Một người nào đó đã viết một câu chuyện mỗi ngày về điều gì đó. Tom và tôi có một mối quan hệ tuyệt vời.

Bạn là một người đàn ông và huấn luyện viên đáng kinh ngạc, và đó là một đặc quyền để chơi cho bạn, ông Brad Brady đã viết trên Instagram. Bạn là một huyền thoại NFL thực sự và tiên phong cho tất cả các công việc bạn đã làm để làm cho giải đấu đa dạng và hòa nhập hơn. Thông minh, cứng rắn và trung thành là một vài trong số những từ để mô tả phong cách của bạn. Tôi sẽ luôn nhớ những cuộc trò chuyện chúng tôi đã có khi bạn tuyển dụng tôi hai năm trước và tất cả những điều chúng tôi đã thảo luận đều trở thành sự thật.

Bowles, một phát bắn khác vào HC

Arians và Bowles đã thảo luận về một dòng kế tiếp trước khi Brady nghỉ hưu. Nếu Bowles không có được một công việc huấn luyện trưởng hoặc cơ hội khác mà anh ta muốn theo đuổi, thì anh ta sẽ tiếp quản Arians với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Bucs.

Bowles có thành tích 26-41 với tư cách là huấn luyện viên trưởng, nhưng anh được coi là một trong những điều phối viên phòng thủ hàng đầu trong NFL trong nhiệm kỳ của mình với Bucs.

Bowles phục vụ như một huấn luyện viên trưởng tạm thời với Miami Dolphins trong ba trận đấu vào cuối mùa giải 2011, nơi anh ấy đã đi 2-1. Các Máy bay phản lực New York Được thuê Bowles vào năm 2015 và anh ấy đã đi 24-40 trong bốn mùa. Mặc dù các máy bay phản lực đã đi 10-6 vào năm 2015, Bowles và Jets đã sủi bọt các trận playoffs.

Tôi đánh giá cao gia đình và Jason Licht vì đã có niềm tin vào tôi để đảm nhận vai trò này, và huấn luyện viên Arians vì sự hỗ trợ và hướng dẫn của anh ấy trong bốn thập kỷ qua, ông Bowles nói trong tuyên bố chính thức của mình. Sau đó, Tamp Tampa đã trở thành nhà cho gia đình tôi và chúng tôi rất vui mừng được là một phần của cộng đồng này trong nhiều năm tới. Là một tổ chức, chúng tôi có tất cả các phần tại chỗ để tiếp tục tiêu chuẩn chiến thắng đã được thiết lập ở đây trong những năm gần đây. Tôi rất háo hức để bắt đầu với các cầu thủ, đội ngũ huấn luyện và văn phòng của chúng tôi để chuẩn bị cho mùa giải 2022.

Bowles đã ở trong danh sách rút gọn cho nhiều vị trí tuyển dụng huấn luyện viên trưởng này. Anh được đồn là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho công việc của Jaguars ở Jacksonville, nhưng anh chỉ phỏng vấn với Chicago Bears và Minnesota Vikings.

Bây giờ Bowles là huấn luyện viên trưởng mới của Bucs, anh ấy trở thành huấn luyện viên trưởng thiểu số thứ sáu trong NFL mùa này.