Georgia Bulldogs đã giành được danh hiệu quốc gia bóng đá đại học đầu tiên của họ kể từ năm 1980 vào tối thứ Hai, đánh bại Alabama 33-18 trong Giải vô địch quốc gia Playoff College Football. Nhưng ngay cả điều đó cũng không đủ để giải phóng Crimson Tide là mục yêu thích để giành vương miện mùa tới.

Tỷ lệ cược vô địch quốc gia Georgia Alabama
Georgia đã đánh bại Alabama trong Giải vô địch quốc gia CFP, nhưng Crimson Tide là những người được yêu thích để giành danh hiệu tiếp theo. (Hình ảnh: AJ Mast/New York Times)

Alabama đã mở đầu với tư cách là người yêu thích để giành chức vô địch quốc gia 2022-23 tại nhiều môn thể thao, ngay cả trước khi trò chơi tiêu đề Thứ Hai đã kết thúc.

Blue Bloods thống trị tỷ lệ cược vô địch quốc gia

Ngay cả trong ánh sáng lạnh lẽo của ngày sau khi Georgia giành chiến thắng, Alabama vẫn đứng đầu. Fanduel Sportsbook liệt kê Crimson Tide ở mức +200 để giành chức vô địch mùa giải tới, ngay trước Georgia (+250).

Câu chuyện lớn hơn có thể là phía trước hai cường quốc SEC đã tiến lên trước sân. Trong khi bang Ohio ngồi là lựa chọn thứ ba để giành chức vô địch quốc gia tiếp theo, họ đang tìm kiếm tỷ lệ cược +800. Ứng cử viên lâu năm Clemson, đã giành được hai trong số sáu danh hiệu vừa qua, tỷ lệ là một lựa chọn +1000 sau một mùa giải.

Sau bốn top, tỷ lệ cược kéo dài hơn nữa. Fanduel liệt kê Texas A & M, Oklahoma và Michigan là +4000 chọn để giành chức vô địch tiếp theo, với Oregon (+4200), USC (+5000) và Florida (+5000) cũng trong số các ứng cử viên bên ngoài.


Tỷ lệ cược vô địch quốc gia 2022-23?(Via Fanduel Sportsbook)
Alabama: +200 Georgia: +250
Bang Ohio: +800 Clemson: +1000
Texas A & M: +4000 Oklahoma: +4000
Michigan: +4000 Oregon: +4200
USC: +5000 Florida: +5000

Tỷ lệ cược và bảng xếp hạng của Presleg hiếm khi có nghĩa là nhiều trong bóng đá đại học. Michigan Nổi tiếng đã thực hiện các trận playoff năm nay mặc dù bắt đầu bên ngoài AP Top 25. Nhưng tỷ lệ cược ban đầu phản ánh sự thống trị của SEC - và đặc biệt là Alabama và Georgia - đã như vậy.

Playoff bóng đá đại học đã tồn tại được tám năm. Các đội của SEC đã giành được năm danh hiệu, và bốn người nữa đã là á quân. Chỉ riêng Alabama chịu trách nhiệm cho sáu lần ra sân trong Giải vô địch quốc gia CFP, giành chiến thắng ba lần. Ném vào Clemson - đã giành được hai danh hiệu trong bốn lần xuất hiện - và nó rõ ràng chỉ là một số lượng nhỏ các cường quốc bóng đá đại học đã thống trị cảnh quan.

Georgia kỷ niệm danh hiệu đầu tiên kể từ năm 1980

Tuy nhiên, hiện tại, Georgia có thể kỷ niệm một danh hiệu mang tính bước ngoặt cho chương trình của mình. Giải vô địch quốc gia Thứ Hai có tính cạnh tranh cao cho đến phút cuối cùng của trò chơi. Alabama dẫn 9-6 ở hiệp một khi các đội kết hợp chỉ với năm bàn thắng. Georgia đã dẫn đầu vào cuối quý thứ ba trong cuộc chạy đua Zamir White, chỉ để Alabama ghi được hai lần để đạt được lợi thế 18-13 với 10 phút còn lại.

Từ đó, đó là tất cả Georgia. Stetson Bennett đã ném một đường chuyền chạm bóng cho Adonai Mitchell để đưa Bulldogs dẫn trước 19-18, sau đó ném một cái khác với 3:33 còn lại để kéo dài lợi thế lên 26-18. Bryce Young đã cố gắng dẫn đầu một ổ đĩa trở lại cuối cùng trong những phút cuối cùng, nhưng một chiếc Kelee Ringo Six đã niêm phong trò chơi với một phút còn lại.

Sau đó, tôi đã khóc - tôi không biết, nhiều năm - nhưng điều đó chỉ xảy ra với tôi, sau đó, Benn Bennett nói. Ngay bây giờ, những gì - khi bạn dành nhiều thời gian như chúng ta làm vào việc này, máu, mồ hôi, nước mắt, nó có nghĩa là một cái gì đó.

Bryce Young, người tiền vệ giành chiến thắng của Alabama, Bryce Young đã ném cho 369 yard và một cú chạm bóng cùng với hai lần đánh chặn. Sau trận đấu, Young chịu trách nhiệm về sự mất mát.

Chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội, chuyển bóng tương đối tốt, ông Young Young nói với các phóng viên. Chúng tôi đã thực hiện, và vào cuối ngày, đó là về tôi.