California Daily Fantasy Sports Los Angeles NFL
Ông chủ của Oakland Raiders Mark Davis là một trong ba chủ sở hữu NFL đang tìm cách chuyển đến Los Angeles, một quyết định có thể phát triển các môn thể thao giả tưởng hàng ngày ở California. (Hình ảnh: Hoa Kỳ Today Sports)

California và thành phố lớn nhất Los Angeles đang vội vã rời khỏi cổng 2016 và tìm đến thế giới thể thao rộng lớn để thúc đẩy cả nền kinh tế địa phương và nhà nước.

Các nhà lập pháp ở Sacramento đang thực hiện các bước để hợp pháp hóa các môn thể thao giả tưởng hàng ngày (DFS), trong khi Thành phố Thiên thần tìm cách đưa một đội bóng đá quốc gia trở lại đô thị lần đầu tiên kể từ năm 1994.

Tưởng tượng hàng ngày được phê duyệt

Vào thứ Tư, Ủy ban Tổ chức Chính phủ California đã bỏ phiếu 18-1 ủng hộ việc chuyển hội đồng dự luật 1437, Đạo luật bảo vệ trò chơi thể thao giả tưởng Internet, cho Đại hội đồng.

Được ủy quyền bởi Ủy viên hội đồng Adam Gray (D-District 21), luật pháp sẽ tạo ra một thị trường phối hợp và giám sát cho các công ty thể thao giả tưởng hàng ngày hoạt động tại Bang.

Các nền tảng như các nhà lãnh đạo DFS DraftKings và Fanduel sẽ trả phí cấp phép một lần và sau đó thanh toán hàng năm cho California dựa trên biên lai tổng hợp của họ.

Gray cho biết 15 phần trăm thị trường DFS trị giá hàng tỷ đô la hiện đang được trải nghiệm ở Hoa Kỳ bắt nguồn từ biên giới California.

Sự hỗ trợ gần như nhất trí của ủy ban hôm nay sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng các biện pháp bảo vệ cho người tiêu dùng và trẻ em trực tuyến là ưu tiên hàng đầu, ông Grey Gray nói trong một thông cáo báo chí. Luật pháp này sẽ đưa luật pháp California vào thế kỷ 21 và cung cấp cho người tiêu dùng các biện pháp bảo vệ mà họ mong đợi cơ quan lập pháp này sẽ cung cấp.

Các nhà phê bình của DFS cho rằng các cuộc thi là các trò chơi cơ hội và do đó cấu thành cờ bạc trực tuyến, một thực hành bất hợp pháp theo luật hiện hành.

Gray nói rằng cuộc tranh luận về tính hợp pháp của DFS là tùy thuộc vào Tổng chưởng lý California Kamala Harris để quyết định, chứ không phải ủy ban của ông.

AB 1437 hiện được chuyển đến Cơ quan lập pháp California, với Hội đồng Nhà nước, Phòng đầu tiên nghiên cứu đề xuất này.

Los Angeles Raiders, Rams, Bộ sạc

Đầu cơ đã xảy ra trong nhiều năm liên quan đến một nhóm NFL trở về Los Angeles, thành phố lớn thứ hai của đất nước và là nơi có bốn triệu người.

Nó đã được hơn hai thập kỷ kể từ khi Raiders khởi hành đến Oakland, nhượng quyền thứ ba rời đi sau khi Bộ sạc Nam chuyển sang San Diego vào năm 1961 và Rams, chuyển đến Anaheim vào năm 1980.

Tất cả ba nhóm đã nộp đơn xin tái định cư cho NFL. Các ứng dụng sẽ được xem xét trong tuần này bởi các nhân viên giải đấu và ba ủy ban giải đấu, NFL nói trong một tuyên bố.

Hiệp hội quản lý bóng đá sẽ tính phí 550 triệu đô la mỗi đội chuyển đến Los Angeles và hầu hết tin rằng hai đội sẽ được chấp thuận chuyển nhượng. Cần có sự hỗ trợ của ba phần tư chủ sở hữu NFL hiện tại trước khi một nhóm có thể di chuyển.

Jim Irsay cho biết, cảm giác có thể làm việc và nên làm việc, chủ sở hữu của Indianapolis Indianapolis Colts, Jim Irsay cho biết gần đây. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó có nhiều khả năng hai đội sẽ di chuyển.

Mặc dù không có yêu thích rõ ràng, Raiders và Bộ sạc đã hợp tác thiết kế một sân vận động trị giá 1,7 tỷ đô la ở Carson. Rams đã tự mình nộp một sân vận động 1,9 tỷ đô la ở Inglewood.

22 năm kể từ khi bóng đá NFL được chơi lần cuối ở Los Angeles, thị trường vừa chớm nở với sự phấn khích. Giá trị của nhượng quyền thương mại sẽ tăng ngay hơn 1 tỷ đô la cho bất kỳ đội nào di chuyển, nhà tư vấn tiếp thị thể thao của Marc, Marc Ganis nói với CNN.

Mang hai nhượng quyền NFL cho Los Angeles cũng có thể tăng đáng kể doanh thu giả tưởng hàng ngày nếu Sacramento cho phép thị trường đầy đủ.