Amanda Nunes báo thù Sự mất mát đáng ngạc nhiên của cô ấy trước Julianna Pena Tháng 12 năm ngoái với màn trình diễn thống trị để đòi lại danh hiệu Bantamkg của cô vào tối thứ Bảy tại UFC 277 ở Dallas.

Nunes Moreno Pena UFC 277
Amanda Nunes đã đánh bại Julianna Pena tra cuu du lieu cau thu tại UFC 277 vào thứ Bảy để đòi lại danh hiệu phụ nữ của cô. (Hình ảnh: Carmen Mandato/Getty)

Nunes (22-5) đã giành được một quyết định nhất trí về Pena (12-5), với các thẩm phán ghi được trận đấu bong da tuyen vn 50-45, 50-44 và 50-43 có lợi cho cô.

Southpaw Stance dẫn Nunes để giải quyết chiến thắng

Thẩm phán Sal d hèAmato đã cho Nunes tỷ số 10-8 trong vòng thứ hai. Thẩm phán Douglas Crosby cũng đã làm trong khi thêm thêm 10-8 điểm trong vòng thứ năm và cuối cùng.

Nunes đã sử dụng lập trường Southpaw và cải thiện đấu vật để làm bối rối Pena. Cô đã bỏ Pena ba lần trong vòng thứ hai một mình, lập kỷ lục cho hầu hết các cuộc hạ cánh trong một vòng duy nhất của một người phụ nữ trong UFC.

Sau đó, điều chính là Southpaw của tôi, sau đó, N Nunes nói. Tôi biết cô ấy sẽ không thể điều chỉnh điều đó. Cô ấy không phải là một tiền đạo.

Trong khi Nunes thống trị trong suốt, cô không bao giờ tìm ra cách để hoàn thành Pena. Chủ tịch UFC Dana White đã tìm thấy phòng để phê bình hiệu suất của Nunes, vì điều này.

Thống trị như Amanda, và cô ấy chiếm ưu thế tối nay-tôi không nghĩ nó ở gần bất kỳ cách nào, hình dạng hay hình thức, tôi nghĩ rằng đó là một sự đóng cửa hoàn toàn-cô ấy vẫn trông hơi nhút nhát với tôi, White nói với các phóng viên. Cô đã bị Julianna đau nhiều lần, đã có cô trên đôi chân điên rồ nhiều lần, và chưa bao giờ thực sự đi vào để giết.

Nunes một lần nữa nắm giữ hai danh hiệu trong UFC, vì cô cũng là nhà vô địch hạng nặng của Phụ nữ.

Moreno kiếm được danh hiệu hạng nặng tạm thời

Brandon Moreno đã đòi lại một số phần cứng vào tối thứ Bảy, ngăn chặn Kai Kara-France ở vòng thứ ba của cuộc chiến danh hiệu hạng nặng tạm thời của họ tại UFC 277.

Moreno (20-6-2) đã giành chiến thắng TKO vào lúc 4:34 của vòng thứ ba sau khi thả Kara-France (24-10) với cú đá cơ thể bên trái, sau đó theo sau với mặt đất và pound để buộc dừng lại.

Chiến thắng có thể sẽ cho Moreno một cơ hội để chiến đấu với Deiveson Figueiredo lần thứ tư. Hai cuộc chiến ba trận chiến từ năm 2020 đến tháng 1 năm 2022. Lần đầu tiên kết thúc trong trận hòa; Moreno đã giành được thứ hai để giành danh hiệu Fly weight tại UFC 263 Trước khi Figueiredo giành lại nó Bằng quyết định tại UFC 270.

Anh chàng này ngay tại đây, tối nay là đêm của anh ấy và anh ấy là nhà vô địch, ông Fig Figueiredo nói qua một thông dịch viên sau cuộc chiến. Tôi rất tôn trọng anh ấy. Tôi muốn đưa cuộc chiến về nhà này đến Brazil.

Các quan chức của UFC ban đầu đã lên kế hoạch cho Moreno và Figueiredo chiến đấu lần thứ tư vào mùa hè này. Tuy nhiên, Figueiredo đã phải bỏ các kế hoạch đó do chấn thương.

Hoa hồng cập nhật các quy tắc về chọc mắt, tay áo

Hiệp hội hoa hồng đấm bốc và thể thao chiến đấu (ABC) đã cập nhật các quy tắc MMA của mình vào thứ Tư, thay đổi cách các trọng tài sẽ xử lý các chọc mắt trong tương lai.

Các quy tắc ABC mới sẽ cung cấp cho các máy bay chiến đấu năm phút để phục hồi sau khi chọc vào mắt, với điều kiện các bác sĩ Ringside nói rằng máy bay chiến đấu có thể có thể tiếp tục. Trước đây, các trọng tài thường dừng cuộc chiến ngay khi một chiến binh nói rằng họ không thể nhìn thấy. Các trọng tài cũng có quyết định về thời gian để cung cấp cho một máy bay chiến đấu để phục hồi, thay vì năm phút được tiêu chuẩn hóa cho những cú đánh thấp. Quy tắc mới có thể cho phép nhiều trận đánh hơn tiếp tục sau khi chọc mắt.

Ngoài ra, ABC đã phê duyệt việc sử dụng tay áo mềm trên đầu gối và khớp mắt cá chân, một quy tắc hiện không phù hợp trong các chương trình khuyến mãi và ủy ban khác nhau. ABC cũng sẽ xuất bản và phân phối biểu đồ thang điểm MMA để giúp làm rõ các tiêu chí đánh giá trong môn thể thao này.