Đội tuyển nữ Anh, đã lên ngôi vô địch châu Âu sau khi đánh bại Đức tại Wembley trước đám đông chật cứng.

Đội nữ của Anh
Các cầu thủ và nhân viên của đội tuyển Anh đã tổ chức lễ kỷ niệm trong phòng thay đồ sau khi được trao giải cúp Euro 2022. (Hình ảnh: Twitter/Lionesses)

Với 87.192 người tham dự trận chung kết, trận đấu đã lập kỷ lục vô địch châu Âu cho cả bóng đá nam và nữ. Trong một cú đánh lớn vào đội Đức, giải đấu giải đấu chung, Alexandra Popp, đã được thay thế trong lần bắt đầu 11 sau khi bị thương trong thời gian khởi động. Cô ấy đã tham gia vào tất cả các trận đấu.

Ella Toone đưa Anh vượt lên trên phút thứ 62 trước khi Lena Magull đạt được điểm số với 11 phút còn lại trong trận đấu. Vụ việc không thể giải quyết được hơn 90 phút, vì vậy nó đã đi thêm thời gian. Chloe Kelly, với bàn thắng thứ 110 của mình, đã mang đến cho nước Anh chiến thắng, khi hàng chục ngàn người cổ vũ từ khán đài.

Wiegman: Tôi cần một vài ngày để nhận ra những gì chúng tôi đã làm

The Lionesses đã giành được chiếc cúp châu Âu đầu tiên của họ trong trận chung kết thứ ba của họ, cũng đã xuất hiện trong hành động cuối cùng vào năm 1984 và 2009. Đối với người Đức, trận thua Chủ nhật là lần đầu tiên của họ sau khi giành được tất cả tám trận chung kết họ chơi trước đó.

Tôi nghĩ rằng tôi cần một vài ngày để nhận ra những gì chúng tôi đã làm, ông chủ của Anh Sarina Wiegman, người mà không bao giờ thua trận đấu tại Euro. Trước khi chịu trách nhiệm về đội phụ nữ Anh, Wiegman đã hướng dẫn Hà Lan chiến thắng vào năm 2017, cũng với một thành tích hoàn hảo.

Tôi đã mất giọng một chút, cô ấy tiếp tục. Tôi nghĩ rằng những gì chúng tôi đã làm là thực sự đáng kinh ngạc. Tôi rất tự hào về đội bóng, ông Wiegman nhấn mạnh.

Người quản lý người Anh đã được bổ nhiệm chưa đầy một năm trước. The Lionesses vẫn bất bại dưới thời cô, với trò chơi Đức đánh dấu chiến thắng thứ 18 của cô sau 20 trận.

"Nó rất chặt nhưng ai quan tâm?" Wiegman nói. Chúng tôi đã thắng 2-1 và chúng tôi là nhà vô địch châu Âu. Nếu bạn thực sự muốn giành chiến thắng và trở nên tốt hơn mỗi ngày thì đó là những gì tôi đã nhận thấy cả năm. Nó thật không thể tin được. Chúng tôi đã đồng ý một vài điều về các hành vi, họ chỉ là những lời nói, chúng tôi đã sống nó. Và đây là kết quả, ông Wiegman kết luận.