Một trong những huấn luyện viên bị trói buộc Bob Baffert, Hail Marys cuối cùng đã bị gạt sang một bên vào thứ Sáu khi Tòa án phúc thẩm Kentucky từ chối chuyển động của anh ta trong tình trạng khẩn cấp trong việc đình chỉ 90 ngày của Ủy ban đua ngựa Kentucky.

Kháng cáo của Tòa án Tinh thần Medina
Medina Spirit nóng lên trước cuộc đua cuối cùng của anh ấy: Cup Breeders 'Cup 2021 tại Del Mar. Thực tập sinh Bob Baffert qua đời vào tháng 12, gần năm tháng trước khi Baffert mất một lời kêu gọi pháp lý cuối cùng để duy trì sự đình chỉ 90 ngày của anh ấy cho bài kiểm tra betamethasone tích cực của Medina Spirit . Điều đó đến sau khi anh ta vượt qua vạch đích Kentucky Derby trước. (Hình ảnh: Anne M. Eberhardt)

Theo The Thoroughbred Daily News, lần đầu tiên báo cáo câu chuyện, điều đó có nghĩa là hệ thống treo Baffert, bắt đầu vào thứ Hai. Theo thỏa thuận có đi có lại với các quốc gia khác, điều đó có nghĩa là Baffert sẽ phải rời khỏi Công viên Santa Anita của mình và Los Alamitos Barns. Theo quy tắc của Hội đồng đua ngựa California, bất kỳ huấn luyện viên nào nhận được đình chỉ từ 60 ngày trở lên đều bị cấm trong bất kỳ cơ sở CHRB nào.

Điều này đòi hỏi phải loại bỏ tất cả các biển báo và chuyển dây ngựa của mình sang các huấn luyện viên khác hiện không có trong đội ngũ nhân viên của mình. Kể từ chiều thứ Sáu, các dấu hiệu đã tắt Baffert từ Santa Anita Barns, theo nhiều nguồn tin.

Hiện tại, Baffert có gần 100 con ngựa trong ổn định của mình. Anh ta có ổn định lớn nhất tại Santa Anita, với 50 quầy hàng chiếm hai chuồng đầy đủ. Tuần này, Anh ấy đã chuyển ba Colts: Messier, Doppelganger và McLaren Vale, và Filly Adare Manor cho cựu trợ lý Tim Yakteen. Baffert chuyển một colt khác, Blackadder, đến Rodolphe Brisset.

Tòa án không thấy tổn hại tài chính

Thứ sáu, từ chối từ chối đến sau khi Thẩm phán Tòa án Franklin Circuit Thomas Wingate, Quyết định ngày 21 tháng 3 từ chối anh ta ở lại khẩn cấp của đình chỉ đó. Baffert và đội ngũ pháp lý của anh ta đã đi lên thang pháp lý, nộp đơn yêu cầu ở lại với Tòa phúc thẩm Kentucky.

Trong kháng cáo đó, Baffert và đội ngũ pháp lý của anh ta đã duy trì rằng đình chỉ sẽ khiến anh ta bị tổn hại về tài chính bằng cách ngừng hoạt động trong ba tháng, giải tán ngựa của anh ta và sa thải gần 80 nhân viên trong việc làm của anh ta. Cùng với đó, nhóm của anh ta tuyên bố rằng việc đình chỉ của Baffert sẽ gây hại cho khả năng giữ lại và tuyển dụng các khách hàng mới.

Quyền Chánh án Allison Jones bác bỏ lập luận đó. Trong phán quyết của mình, cô đã viết rằng, đúng là Baffert không thể lấy lại được 90 ngày một khi việc đình chỉ được phục vụ. Tuy nhiên, thời gian bị mất là không đủ để chứng minh tác hại không thể khắc phục.

BAFFERT cam chịu theo lịch sử thuốc

Jones giữ nguyên vụ đình chỉ Baffert KhRC cho bài kiểm tra betamethasone tích cực của tinh thần Medina. Colt muộn đã vượt qua vạch đích đầu tiên trong trận derby Kentucky năm 2021. Vào tháng Hai, Khrc Spirit Spirit Danh chế, người đã chết vào tháng 12 sau một buổi tập luyện buổi sáng. Nó đã thúc đẩy Mandaloun, người đã hoàn thành một nửa dài sau Medina Spirit, lên Derby Champion.

Jones đã trích dẫn lịch sử vi phạm thuốc của Baffert, trong số các lý do của cô để từ chối ở lại.

Ủy ban đua xe đã kiên định và mạnh mẽ duy trì rằng một kỳ nghỉ, thậm chí là tạm thời, không phù hợp, do vi phạm lặp đi lặp lại của Baffert, cô viết. Ủy ban đua xe được yêu cầu theo luật định để thúc đẩy niềm tin của công chúng trong ngành (bằng cách cung cấp) đảm bảo rằng các chủng tộc là công bằng và thực sự cạnh tranh. Phán quyết của Ủy ban đua xe phải được xem xét trong các trách nhiệm to lớn của Đại hội đồng của chúng tôi đã buộc tội giám sát.

Bàn ủi hợp pháp hơn trong lửa đang chờ xử lý

Vụ kiện này tách biệt với một baffert được đệ trình chống lại Churchill Downs Inc., bộ đồ tìm cách ngăn chặn lệnh cấm CDI, đối với các cáo buộc của anh ta khi chạy tại bất kỳ đường đua CDI nào. Nó tìm kiếm sự phục hồi các điểm kiếm được từ triển vọng Derby và Kentucky Oaks của mình. Bộ đồ tìm kiếm sự phục hồi của Medina Spirit, với tư cách là nhà vô địch Derby. Và nó tìm kiếm sự phục hồi của Baffert, cho các Derby và Oaks 2022 và 2023.

Kháng cáo đó sẽ diễn ra trước Khrc đầy đủ ngày 17 tháng 4.